Hiến máu

Xúc động nghe Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm nói về ý nghĩa của mùa Vu lan báo hiếu

Thực hiện kế hoạch Công tác xã hội năm 2018 trong việc hỗ trợ người bệnh giảm bớt gánh nặng về mặt tinh thần trong quá trình điều trị, vừa qua ngày 22/8/2018 Phòng Công tác xã hội phối hợp với Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Chùa Bằng, Câu lạc bộ Niềm tin & Hi vọng tổ chức buổi tọa đàm, tư vấn tâm lý cho người bệnh đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. 

Tham dự chương trình, về phía khách mời có Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Đại biểu Quốc hội khóa XIII, XIV, Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương, Vợ chồng NSND Lan Hương – Đỗ Kỷ; ThS Lê Lâm, Phó Viện trưởng cùng trên 500 bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Tại buổi nói chuyện, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã có những lời khuyên dành cho người bệnh như: Hãy tin tưởng vào khoa học, tin vào bác sỹ để phối hợp tốt trong quá trình điều trị thì mới đạt hiệu quả lui bệnh cao; bên cạnh đó, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cũng nhấn mạnh, người bệnh không nên dùng các loại thuốc không rõ nguồn gốc, không nghe theo các tà giáo, mê tín dị đoan làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị và sức khỏe của bản thân.

Cũng tại buổi nói chuyện, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã chia sẻ về ý nghĩa của mùa Vu lan báo hiếu về những tình cảm của những người con hướng về cha mẹ - những bậc sinh thành dưỡng dục. Qua đó, Vu Lan báo hiếu luôn là một trong những ngày lễ có sức sống văn hóa mãnh liệt nhất trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam chúng ta.

ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng đã đánh giá cao ý tưởng tổ chức chương trình tư vấn tâm lý cho người bệnh đồng thời gửi lời cảm ơn đến Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã dành thời gian, tình cảm đến để chia sẻ những thông tin rất ý nghĩa dành cho người bệnh của Viện. ThS. Lê Lâm cũng mong muốn trong thời gian tới phòng Công tác xã hội sẽ phối hợp tổ chức những chương trình tương tự dành cho người bệnh.  
 
Một số hình ảnh xúc động tại buổi nói chuyện
 

Khoảng 500 bệnh nhân tại Viện Huyết học- Truyền máu TW tham dự chương trình

Các đại biểu tham dự chương trình
Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội, trụ trì chùa Bằng đã có buổi trò chuyện chia sẻ với các bệnh nhân. Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm cũng đã lắng nghe chia sẻ của những người bệnh đang điều trị bệnh, động viên tinh thần, khuyên răn mọi người làm việc thiện tích đức cho bản thân và gia đình.

Bệnh nhân rất chăm chú khi nghe Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm chia sẻ

Các bệnh nhân được nghe ý nghĩa của ngày lễ Vu lan với những niềm hoài cảm sâu sắc của phận làm con hướng về đấng sinh thành

Những bệnh nhân nhi cũng rất chăm chú tại buổi nói chuyện

Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm đang chia sẻ với người bệnh
 
Các bệnh nhân như được tiếp thêm sức mạnh, động lực để vượt qua được bệnh tật, có nghị lực sống xa nhà để chiến đấu với cơn bạo bệnh để sống thật hạnh phúc ngay trong giờ hiện tại

Những bệnh nhi được tham gia nghi thức "bông hồng cài áo".

Bông hoa hồng được chọn là biểu tượng của tình yêu, sự cao quý và ngát hương. Việc nhớ về bậc sinh thành và cài lên ngực bông hoa cao quý là tình cảm đẹp nhất, là chữ Hiếu mà con cái gửi đến bậc sinh thành.

 
Những bông hồng được cài lên ngực áo như những ngọn lửa nghị lực từ những phật tử chùa Bằng truyền trao với mong muốn các bệnh nhân sẽ tiếp tục vượt qua những khó khăn

Những câu chúc bình an nhất gửi tới các bệnh nhân, mong họ sớm khỏe mạnh, trở lại với những ngày tháng vui vẻ bên gia đình và người thân.

Những giọt nước mắt xúc động của bệnh nhân tại chương trình
 
Nghệ sĩ Ưu tú Lan Hương cùng những cái ôm gần gũi với những bệnh nhân, gửi tới họ những lời mong ước sớm khỏe mạnh, lại trở về bên gia đình và sống nốt trọn vẹn kiếp người đáng sống.

Chương trình kết thúc bằng những lời ca, tiếng hát đầy cảm động của các em nhỏ bệnh máu gửi đến mẹ yêu nhân dịp Vu Lan, ắt hẳn trong tâm trí mỗi người đều cảm thấy thư thái hơn khi có một ngày để ngẫm, để thêm nhớ về chữ Hiếu trong cuộc sống.
 
Vương Tuấn - Ảnh Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)