Hiến máu

Truyền hình trực tuyến: Cách phục hồi sức khỏe sau xạ trị ung thư

Theo ước tính, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 126.000 ca mới mắc ung thư và 94.000 ca tử vong do ung thư, gấp 9 lần con số tử vong do tai nạn giao thông. Dự kiến đến năm 2020 sẽ có tối thiểu 189.344 ca ung thư mới mắc.

 
Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, khó chữa trị và có tỷ lệ tử vong cao, có hơn 200 loại ung thư được phát hiện. Theo các chuyên gia ung thư, điều trị bệnh ung thư là điều trị đa mô thức, có sự kết hợp chặt chẽ của phẫu thuật, hóa chất và xạ trị, tùy thuộc vào loại bệnh ung thư và giai đoạn bệnh ung thư. Có khoảng 50-60% bệnh nhân ung thư có chỉ định điều trị xạ trị.

Xạ trị là phương pháp hiệu quả trong điều trị bệnh ung thư, nó có thể tiêu diệt các tế bào ung thư, đồng thời cũng ảnh hưởng tới các mô lành xung quanh. Bên cạnh đó, người điều trị ung thư bằng xạ trị còn chịu những tác dụng phụ không mong muốn như đau nhức, chán ăn, mệt mỏi….. Nên mỗi người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định một phác đồ phù hợp cho mỗi loại bệnh, giai đoạn của bệnh.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu hơn về xạ trị, ảnh hưởng của xạ trị đối với người bệnh ung thư, làm thế nào để hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân ung thư sau mỗi đợt xạ trị, khi gặp các tác dụng phụ sau xạ trị ung thư – người bệnh cần phải làm gì.....? Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề " Cách phục hồi sức khỏe sau xạ trị ung thư”.
 
[Flash Player here]
 
 


Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)