Hiến máu

Trao 110 triệu đồng của đội tuyển Olympic U23 Việt Nam cho người bệnh khó khăn

Ngày 24/8/2018, Phòng Công tác xã hội, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam tổ chức chương trình trao món quà ý nghĩa của Đội tuyển bóng đá Olympic U23 quốc gia Việt Nam dành cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện với tổng trị giá 110 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ trao biển 110 triệu đồng

cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam bày tỏ: "Chúng tôi chuyển món quà cùng sự thăm hỏi động viên của các cầu thủ đội tuyển bóng đá Olympic U23 Việt Nam tới các cháu nhỏ cùng gia đình với mong muốn được chia sẻ những khó khăn, động viên các cháu có thêm một phần kinh phí để chữa bệnh. Đồng thời, qua chương trình này có thể truyền thêm ý chí chiến thắng của các cầu thủ đội tuyển U23 để tiếp thêm sức mạnh cho các cháu trong thời gian điều trị.”

Bệnh nhi và người nhà cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam chiến thắng.

Những năm gần đây, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam luôn dành tình cảm đặc biệt với người bệnh của Viện, ngoài các hoạt động thiện nguyện thì Trung ương Hội CTĐ còn đóng vai trò quan trọng trong trong việc phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện từ Trung ương đến địa phương trong công tác truyền thông vận động hiến máu tình nguyện, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào này phát triển và đạt hiệu quả cao.

Phát biểu tại chương trình, ThS. Lê Lâm – Phó Viện trưởng – Chủ tịch công đoàn Viện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Trung ương Hội CTĐ Việt nam. Đây không chỉ là những món quà có giá trị vật chất mà lớn hơn là món quà tinh thần động viên người bệnh vượt qua những khó khăn trong quá trình điều trị. Qua đây, cũng thể hiện sự quan tâm của cộng đồng xã hội luôn sát cánh cùng với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

ThS. Lê Lâm - Phó Viện trưởng - Chủ tịch công đoàn trao thư cảm ơn đội tuyển U23 Việt Nam

và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Cùng trong ngày, Tổng công ty bảo hiểm PVI cũng đến thăm và tặng quà với tổng trị giá gần 40 triệu đồng cho hơn 70 bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Bệnh máu trẻ em.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa của các cán bộ nhân viên công ty. Hàng năm, công ty đều phát động phong trào chung tay cùng nhau làm những việc thiện, giúp đỡ những người bệnh nghèo. Hành động tuy nhỏ bé nhưng mang những hy vọng lớn lao của những thành viên công ty, góp một phần vào công cuộc sẻ chia những nhọc nhằn giúp cho những mảnh đời kém may mắn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Lê Xuân – Vương Tuấn


Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.8 (1 bình chọn)