Hiến máu

Thầy giáo Hoàng Văn Hải đã được phẫu thuật chân nhờ bạn đọc Dân trí

Dân trí Theo thông tin từ thầy giáo Hoàng Văn Hải, nhân vật trong bài viết: "Xót xa thầy giáo dạy giỏi không có nổi 40 triệu đồng mổ chân”, trong mấy ngày vừa qua anh đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí. Nhờ có sự hỗ trợ đó mà anh đã có tiền đóng cho ca mổ tại bệnh viện Bạch Mai và hiện anh đã được chuyển ngược lại Viện Huyết học - Truyền máu TW để điều trị tiếp.

Như Dân trí đã đưa tin, thầy giáo Hoàng Hải Văn công tác tại trường THCS Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội đã 19 năm, cũng là bằng đó thời gian thầy phải chống chọi với căn bệnh rối loạn đông máu. Đau đớn và nhiều lần ngã gục nhưng thầy vẫn miệt mài với công việc giảng dạy vì lòng yêu nghề và cũng vì để mưu sinh cho miếng cơm manh áo. Hiện tại mức lương của thầy là 5,5 triệu đồng thì đã phải trích ra 4,5 triệu đồng để trả ngân hàng, còn lại 1 triệu đồng thầy tích góp để nuôi các con.

Bị căn bệnh rối loạn đông máu đã nhiều năm nay khiến thầy giáo Hải chịu nhiều đau đớn.
Bị căn bệnh rối loạn đông máu đã nhiều năm nay khiến thầy giáo Hải chịu nhiều đau đớn.

Cuộc sống eo hẹp, khó khăn đủ đường vì vậy mà nhiều lần thầy không lên viện điều trị như lời hẹn của bác sĩ. Tình trạng bệnh càng trở nên nghiêm trọng khi hai bên chân 1 bên dài, 1 bên ngắn càng trở nên rõ rệt gây đau đớn và có nhiều nguy cơ sẽ liệt vĩnh viễn nếu như không được phẫu thuật kịp thời. Nhưng số tiền 40 triệu đồng cho ca phẫu thuật cho dù hai vợ chồng đã hỏi vay các nơi nhưng không có đủ nên những tưởng phải bỏ cuộc giữa chừng.

Do biến chứng của căn bệnh nên hai chân thầy bên dài, bên ngắn, gây đau đớn.
Do biến chứng của căn bệnh nên hai chân thầy bên dài, bên ngắn, gây đau đớn.

May mắn sau khi được báo điện tử Dân trí có bài viết về hoàn cảnh gia đình, thầy Hải đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người. Tâm trạng vui mừng, anh kể: "Ngay khi bài báo lên trang, anh đã nhận được nhiều cuộc gọi của mọi người hỏi thăm và động viên. Có những người còn về tận nhà anh khiến anh thật sự vô cùng cảm động. Nhờ mọi người giúp đỡ, anh có nhận được tổng là hơn 40 triệu nên ngày 1/8 đã đóng tiền viện phí và được mổ”.

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, thầy Hải đã có tiền mổ chân.
Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, thầy Hải đã có tiền mổ chân.

Sau ca mổ, anh còn yếu nhiều nhưng tinh thần khá phấn chấn, đó là điều mà các bác sĩ cũng như gia đình thấy yên tâm. Cảm nhận được rõ ràng niềm vui của chồng, chị Hoàng Thị Thu xúc động cho biết: "Vì trong người luôn đau đớn và khó chịu bởi căn bệnh nên anh Hải ít cười lắm, anh thường ngồi đăm chiêu suy nghĩ một mình và dấu diếm cảm xúc ngay cả với vợ với con để mọi người không lo lắng. Lần này được mọi người quan tâm, hỏi han, động viên nhiều nên anh vui lắm. Nhìn anh vui, trong lòng chị thật tình không mong muốn điều gì hơn nữa… Có được điều này, vợ chồng chị biết ơn các bác sĩ và bạn đọc báo điện tử Dân trí lắm”.

Niềm vui và hạnh phúc trên gương mặt thầy Hải cho dù thầy còn đau đớn nhiều sau ca mổ.
Niềm vui và hạnh phúc trên gương mặt thầy Hải cho dù thầy còn đau đớn nhiều sau ca mổ.

Mổ xong ở bệnh viện Bạch Mai, hiện anh đã được chuyển về Trung tâm Hemophilia của Viện Huyết học - Truyền máu TW để tiếp tục điều trị căn bệnh của mình. PV Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật tình hình sức khỏe của anh đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Theo Báo Dân trí

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)