Hiến máu

Tặng quà cho các bệnh nhân là thương, bệnh binh đang điều trị tại Viện

Ngày 27/7, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các người bệnh là thương, bệnh binh đang điều trị tại Viện, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.


Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn nhằm thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn” và lòng biết ơn của thế hệ trẻ tới các thương bệnh binh, người có công với cách mạng. Đồng thời cũng thể hiện mong muốn góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh, chăm lo và động viên thăm hỏi các thương bệnh binh trong dịp này.

Chị Ngô Liên Hà Vietcombank chia sẻ: "Lớp trẻ chúng cháu luôn ghi nhớ, tri ân đến công ơn của các bác đã hi sinh một phần xương máu của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, chính các bác là những tấm gương sáng, về nghị lực, sự hi sinh quả cảm để thế hệ trẻ chúng cháu sống, học tập và noi theo". Trong những năm qua Vietcombank là một trong những đơn vị đã luôn quan tâm, ủng hộ và đồng hành với các người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Chị Liên thay mặt cho Ngân hàng Vietcombank trao món quà ý nghĩa đến với những người bệnh là thương bệnh binh

Thương binh Nguyễn Ngọc Bảng (1953, Hà Nam) đang điều trị tại Khoa Bệnh máu tổng hợp xúc động chia sẻ: "Đến Viện điều trị, tôi được các bác sĩ, nhân viên và mọi người quan tâm chu đáo từ những việc nhỏ nhất, điều kiện để nghỉ ngơi cũng rất tốt. Mọi người không chỉ chăm sóc cho chúng tôi về sức khỏe mà còn để ý đến tinh thần của mỗi người. Điều đấy, khiến mỗi người bệnh như tôi cảm thấy được động viên, là động lực để có thể yên tâm điều trị".

 
Thương binh Nguyễn Ngọc Bảng (Đeo kính đứng giữa) đang điều trị tại Khoa Bệnh máu tổng hợp

Trước đó, cụ Nguyễn Thị Lương (sinh năm 1945, Hà Nội) là một thương bệnh binh IV/IV, khi nhận được quà 27/7 của thành phố Hà Nội và Chủ Tịch nước trao tặng cụ đã dành toàn bộ số tiền đó đến tặng cho 2 trường hợp người bệnh khó khăn đang điều trị tại Viện. Với sức khỏe không được tốt, tai cụ Lương hiện giờ đã không nghe được rõ, hoàn cảnh của cụ không phải là khá giả, nhưng đi làm từ thiện vẫn là tâm nguyện nhiều năm nay. Cụ Lương chia sẻ : "Ngày trước tham gia chiến tranh, khổ nhưng cũng vui lắm, giúp đỡ được người bệnh khó khăn, đấy là việc lớn lao với bản thân tôi, cũng tìm lại niềm vui cho chính mình như những ngày kháng chiến năm nào.”

Cụ Nguyễn Thị Lương tặng quà cho bệnh nhân nhi khó khăn đang điều trị tại Viện

27/7 hằng năm được chọn là ngày Thương binh - Liệt sỹ, đây là dịp để các thế hệ người dân Việt Nam tưởng nhớ và tri ân những người con anh dũng đã hi sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập cho dân tộc.

Quỳnh Anh, Vương Tuấn, ảnh Công Thắng


Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.9 (1 bình chọn)