Hiến máu

Tặng 2.400 bữa ăn từ thiện cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Viện


Chiều nay 22/2/2017, Anh Ngô Quốc Hòa và chị Nguyễn Thu Thảo cùng nhóm bạn Việt kiều từ Canada về thăm quê hương và đã đến Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tặng bữa ăn từ thiện cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhóm Việt Kiều Canada chụp ảnh lưu niệm với nhân viên Phòng Công tác Xã hội - Viện Huyết học - Truyền máu TW

Với mục đích ban đầu là đến tặng quà cho một số bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện, tuy nhiên sau khi nghe nhân viên của Phòng Công tác xã hội chia sẻ về những hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây, trong đó có những người phải chắt góp từng đồng để mua từng bữa ăn cho bệnh nhân thì Chị Nguyễn Thu Thảo rất xúc động và đã cùng chồng của mình dành toàn bộ số tiền mang theo trong người là 10 triệu đồng để mua 400 suất ăn dành tặng cho người bệnh. Sau đó, ngay lập tức, chị đã kêu gọi nhóm bạn của mình và quyết định quay lại Viện để trao tiếp 2.000 suất ăn trị giá 50 triệu đồng (mỗi suất ăn trị giá 25.000 đồng) cho các hoàn cảnh khó khăn. 
 
Anh Ngô Quốc Hòa trực tiếp tặng phiếu ăn cho bệnh nhân.

Bệnh nhân Hoàng Văn T – điều trị tại trung tâm Thalassema chia sẻ: Chúng tôi vô cùng xúc động và biết ơn tấm lòng thơm thảo của các anh chị là Việt kiều Canada, đúng là "một miếng khi đói bằng một gói khi no”, tình cảm của mọi người đã tiếp thêm niềm tin cho những bệnh nhân như chúng tôi. Cảm ơn phòng Công tác xã hội của Bệnh viện đã làm chiếc cầu kết nối những tấm lòng nhân ái đến với chúng tôi.
 
Hình ảnh bệnh nhân được nhận phiếu ăn. 
 
 
Chị Nguyễn Thu Thao vô cùng vui mừng và xúc động khi trao tận tay bệnh nhân nhi những xuất ăn vô cùng ấm áp và ý nghĩa.
 
 
Chị hy vọng sẽ còn tiếp tục và kêu gọi được nhiều hơn nữa sự quan tâm, góp sức từ bạn bè, đồng nghiệp để có thể chia sẻ những khó khăn với những bệnh nhân đang điều trị tại đây.
 

Theo tin thần và chỉ đạo của Lãnh đạo Viện, Phòng, năm 2017 phòng Công tác xã hội ngoài việc kêu gọi kinh phí cho những bệnh nhân ghép Tế bào gốc, phòng sẽ xây dựng một "ngân hàng” suất ăn từ thiện cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện. Phòng Công tác xã hội mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành của các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước để tiếp tục hỗ trợ cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn yên tâm điều trị.
Vương Tuấn - Ảnh Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)