Hiến máu

Phép màu nhiệm đến với những bệnh nhi trong ngày "Giáng sinh an lành"

Một mùa Giáng sinh nữa lại đến, một năm lại sắp qua đi. Phố xá những ngày này rực rỡ đến lạ với sắc màu lung linh của những ánh đèn hòa vào khúc hát Jingle Bells đã tạo nên một không khí vô cùng ấm áp đang lan tỏa đến tất cả chúng ta.

Với mong muốn sẻ chia cùng với tất cả tình yêu thương dành cho các bệnh nhi có một mùa Giáng sinh ấm áp và vui vẻ , Hôm nay 24/12, Viện Huyết học và Truyền máu TW phối hợp với CLB Niềm tin hy vọng, CLB Little Star, Nhóm Kết nối những trái tim và Hội Phụ nữ chợ Đồng Xuân đã tổ chức chương trình "Giáng sinh an lành” ,

Chương trình được tổ chức trong một không gian ấm cúng với không khí của ngày giáng sinh.

 

Với nhiều bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, có lẽ đây là giáng sinh ý nghĩa và hạnh phúc nhất. Bởi trước đó, các em chỉ được biết đến ông già Noel với những món quà qua các câu chuyện và qua màn ảnh nhỏ và đây lần đầu tiên các em được gặp và nhận quà từ ông già Noel trong mùa lễ giáng sinh về. Hy vọng những điều ước các em gửi đến ông già Noel sẽ sớm trở thành hiện thực. 

Ông già Noel và công chúa tuyết cùng với đó là những tiết mục ảo thuật, văn nghệ, hài kịch dí dỏm của các tình nguyện viên đã làm cho các bệnh nhi tạm quên đi nỗi đau bệnh tật và những mũi kim truyền ám ảnh, những em bé vẫn hồn nhiên, chăm chú dõi theo chương trình, xua tan đi phần nào sự lo lắng, vất vả của những bậc phụ huynh suốt những ngày tháng chăm con tại viện.

Các em được cha mẹ, người nhà đưa đến chung vui cùng chương trình. Có cháu mới chỉ được một vài tháng tuổi, có cháu đến với chương trình vẫn còn mang theo cả ống truyền trên tay.

Những nụ cười hồn nhiên trong trẻo, những mái tóc lưa thưa hay mái đầu trọc lốc vì những đợt điều trị hóa chất, những tấm thân gầy gò đen đúa vì bệnh tật của các bé không biết bao giờ mới hết ám ảnh. Mong rằng sẽ có nhiều giáng sinh, nhiều yêu thương nhiều giọt máu hồng gửi đến với những em bé thiệt thòi này.

 

Không chỉ được vui chơi, ca hát, các bệnh nhi còn được giao lưu và nhận quà từ "ông già Noel”. Những món quà được trao tận tay từng bé với hi vọng các bệnh nhi sẽ thật khỏe mạnh, vui vẻ để những mùa Giáng Sinh sau các bé được về nhà quây quần với gia đình và vui chơi như bao bao bạn nhỏ khác.

 
Những món quà ý nghĩa, những nụ cười ấm áp, hơn hết là tình yêu thương vô bờ bến mà cộng đồng gửi đến các bệnh nhi nơi đây. Đó như một phép màu đến với các em nhỏ để phần nào quên đi nỗi đau bệnh tật dong duổi khắp những ngày tháng điều trị tại đây.


 

Thay mặt các bệnh nhi đang điều trị tại viện Huyết học - Truyền mau TW. Xin trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc tới:

- CLB Niền tin hy vọng 

- CLB Little Star

-  Nhóm chia sẻ yêu thương

-  Hội Phụ nữ Chợ Đồng Xuân

Cảm ơn tất cả các đơn vị đã đồng hành, các nhà hảo tâm, tất cả anh chị cùng các bạn đã cùng chúng tôi làm nên một chương trình vô cùng ý nghĩa. Rất mong nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng để sẻ chia cùng với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện.

Công Thắng

Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.8 (1 bình chọn)