Hiến máu

Mang “Nụ cười hạnh phúc” đến với người bệnh nữ

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình "Nụ cười hạnh phúc” dành cho những người phụ nữ đang điều trị tại Viện.

Hàng trăm người bệnh, người nhà người bệnh tham dự chương trình

Chương trình diễn ra trong không khí ấm áp, vui tươi, mang lại nhiều niềm vui, nguồn động viên cho người bệnh và cả người nhà người bệnh. Những lời ca, tiếng hát đến từ các nghệ sĩ, những tiết mục múa dễ thương của em nhỏ thuộc chung cư HD Mon cùng những bài thơ hết sức ý nghĩa từ chính những bệnh nhân đã mang tới cho chương trình rất nhiều cảm xúc trong ngày ý nghĩa này.

Những "Nụ cười hạnh phúc” rạng ngời trên khuôn mặt người bệnh

Tham dự chương trình, bà Phan Vũ Diễm Hằng - người có 9 năm liền sống chung với bệnh ung thư đã có những lời chia sẻ và truyền thêm ý chí cho những người phụ nữ đang điều trị tại Viện: "Bệnh tật là thử thách của cuộc sống, chúng ta vượt qua được thì thắng, không thể làm được thì chúng ta thua. Ý chí là điều mạnh hơn tất cả!”.

Cùng chung suy nghĩ đó, chị Nguyễn Thị Thu Trang (đứng bên trái), người bệnh tại Khoa Điều trị hoá chất đã trải qua 4 lần điều trị hoá chất rất mệt mỏi nhưng hình ảnh của 4 đứa con, của gia đình thân yêu và ý chí kiên cường, lạc quan đã giúp chị lấy lại "nụ cười hạnh phúc”. Qua những lời thơ mộc mạc từ đáy lòng mình, chị mong tất cả các cô, các bác luôn cười thật nhiều và luôn suy nghĩ rằng "ngày mai mình sẽ khác”.

Ca sĩ Trí Anh đã góp tiếng hát cho chương trình với ca khúc "Lòng mẹ” để lại nhiều cảm xúc khó quên cho người nghe

Các bé tại chung cư HD Mon biểu diễn tiết mục múa đáng yêu

 

"Điều tuyệt vời nằm ở nơi chúng ta, chẳng tìm đâu xa” là thông điệp được gửi tới từ nhóm Touch Music đến từ hệ thống anh ngữ quốc tế To Door.

 

Những món quà thay lời chúc gửi tới những người bệnh nữ

Viện Huyết học - Truyền máu TW xin trân trọng cảm ơn các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã đem đến nguồn động viên cả về vật chất lẫn tinh thần cho người bệnh.

Minh Tâm - Trương Hằng, ảnh: Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)