Hiến máu

Khởi động ngày hè đến trường cùng các con

Với mong muốn khích lệ tinh thần học tập của các cháu bệnh nhi, năm 2018 là năm thứ 3 liên tiếp Viện Huyết học - Truyền máu TW kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm đồng hành với chương trình "Tiếp bước cùng em đến trường”.


Rất may mắn, ngay từ khi bắt đầu khởi động chương trình, lớp 5M1 Trường tiểu học Marie Curie đã chung tay hỗ trợ và trao tặng 55 bộ sách giáo khoa và đồ dùng học tập đầu tiên của năm học 2018-2019 cho các cháu đang điều trị tại Trung tâm Thalassemia.

Cháu Tô Thị Thanh Hương cười tươi khi được trao tặng sách

Cháu Nguyễn Dương Hưng (sinh năm 2008) hạnh phúc khoe với mẹ khi được nhận món quà ý nghĩa từ các bạn trường Marie Curie: "Mẹ ơi, vui quá, con được tặng sách và cả bộ đồ học tập mới, hộp bút hình siêu nhân, con chưa có bao giờ.”

Cháu Nguyễn Dương Hưng nâng niu khi được trao tặng sách
Cháu Hưng là một cháu bé đặc biệt khi cả hai mẹ con cháu cùng mắc bệnh tan máu bẩm sinh phải đi điều trị định kỳ hàng tháng. Tháng nào cũng phải nghỉ học đi viện truyền máu, nhưng cháu vẫn mơ ước: "Cháu muốn trở thành bác sỹ để chữa bệnh cho mẹ. Nhưng cháu không được đến lớp nhiều, nên không học giỏi bằng các bạn khác. Giờ cháu có sách đẹp, bút đẹp rồi, cháu sẽ cố gắng đến lớp nhiều hơn”.

Các bạn nhỏ ở trường Marie Curie tận tay trao tặng các bạn bệnh nhân nhi

Tại đây, còn rất nhiều cháu bé đến trường trong điều kiện thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần. Vì vậy, bên cạnh sự nỗ lực của các con, của gia đình, sự giúp đỡ của thầy cô bạn bè, sự sẻ chia của các nhà nhà hảo tâm trong chương trình "Tiếp bước cùng em đến trường” chính là nguồn động lực nâng bước cho các con vững tin thực hiện những ước mơ cho tương lai tốt đẹp.

Các bạn nhỏ hạnh phúc trở về buồng bệnh
Chương trình trao tặng sách và đồ dùng học tập cho các cháu bệnh nhi sẽ còn tiếp tục triển khai trước thềm năm học mới, rất mong các tổ chức, cá nhân thiện nguyện chung tay "Tiếp bước cùng em đến trường”.
Quỳnh Anh, ảnh Công ThắngĐánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)