Hiến máu

Hơn 105 triệu đồng đến với người mẹ “7 lần đẻ, 6 lần mất con”

Gặp lại chị Đào Thị Như, nhân vật trong bài viết: "Đáng thương người mẹ 7 lần đẻ, 6 lần mất con”, chị phấn khởi cho biết thời gian qua có nhiều người thăm hỏi, động viên khiến hai mẹ con có thêm nhiều động lực trong việc chữa trị. Bản thân đang bị căn bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu, còn con gái bị ung thư máu nên trong nhiều năm nay cả hai mẹ con cùng lên viện điều trị.


Hoàn cảnh đáng thương của mẹ con chị Đào Thị Như (thôn Tân Hà, xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, Thái Bình) từ lâu đã khiến cho nhiều người đi viện thấy xót xa bởi cùng lúc trong gia đình có đến 2 người đều là bệnh nhân. Bản thân chị Như bị căn bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu hiện đang điều trị tại tầng 4 của bệnh viện, còn con gái là bé Trần Thị Ngọc Mai bị ung thư máu phải điều trị ở tầng 6 của viện. Càng xót xa hơn khi chị Như đã 7 lần sinh nở nhưng đến 6 lần mất con, chị chỉ duy nhất giữ được bé Mai còn sống sót thì cháu lại nhận án tử hình của căn bệnh quái ác.

Hai mẹ con chị Như đã nhiều năm nay là bệnh nhân của Viện huyết học truyền máu TW.
Hai mẹ con chị Như đã nhiều năm nay là bệnh nhân của Viện Huyết học - Truyền máu TW.

Ngoài căn bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu, chị Như còn bị dò thực quản và đã phải phẫu thuật đến 10 lần nên khi nói rất khó khăn. Tuy vậy chị chỉ lo cho tính mạng của con gái nên liên tục cầu xin mọi người cứu con, còn bản thân mình ra sao cũng mặc kệ. Đứng trước hoàn cảnh ấy, nhiều tấm lòng của bạn đọc Dân trí đã được gửi về kịp thời động viên, an ủi nỗi lo lắng của người mẹ đáng thương.

Bản thân chị Như bị xuất huyết giảm tiểu cầu và dò thực quản.
Bản thân chị Như bị xuất huyết giảm tiểu cầu và dò thực quản.
Con gái chị là cháu Trần Thị Ngọc Mai bị ung thư máu hiện đang điều trị ở tầng 6 của Viện huyết học truyền máu TW.
Con gái chị là cháu Trần Thị Ngọc Mai bị ung thư máu hiện đang điều trị ở tầng 6 của Viện Huyết học - Truyền máu TW.

Lần này đến thăm hai mẹ con, PV Dân trí cùng cán bộ phòng Công tác xã hội của Viện trao tận tay chị số tiền 105.280.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 4.7. Vô cùng bất ngờ vì số tiền quá lớn, chị Như bật khóc mãi mới nói được lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm. Chị cũng gửi lời biết ơn đến bệnh viện và sự giúp đỡ, vào cuộc của phòng Công tác xã hội để chị nhận được tấm lòng của mọi người dành cho. Với số tiền này, chị hi vọng con gái sẽ được chữa trị căn bệnh hiểm nghèo trong 1 thời gian dài nữa bởi "Tính mạng của con cũng chính là mạng sống của mẹ”- Chị Như tâm sự.

Hai mẹ con trong những ngày điều trị đã kiệt quệ vì không vay được ở đâu ra tiền.
Hai mẹ con trong những ngày điều trị đã kiệt quệ vì không vay được ở đâu ra tiền.
Chị Như nhận số tiền bạn đọc Dân trí tuần 4.7 tại phòng CTXH bệnh viện.
Tiến sĩ, bác sĩ Trần Ngọc Quế - Giám đốc trung tâm Tế bào gốc – Viện Huyết học - Truyền máu TW cùng cán bộ phòng Công tác xã hội trao quà của bạn đọc Dân trí đến chị Như
Theo Báo Dân trí

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)