Hiến máu

Giáng Sinh trao yêu thương của các bệnh nhi

Với mong muốn đem đến món quà tinh thần và tiếp thêm nghị lực cho các bệnh nhi trong ngày lễ Giáng Sinh, chiều 24/12/2018, Phòng Công tác xã hội - Viện Huyết học - Truyền máu TW phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình "Giáng Sinh trao yêu thương”.

Chương trình có sự tham dự của TS.BS. Nguyễn Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm Thalassemia, ThS. Lý Thị Hảo - Trưởng phòng Công tác xã hội - Viện Huyết học - Truyền máu TW. Chương trình nhận được sự đồng hành của Hệ thống Anh ngữ quốc tế PoPoDoo, Công ty CP dịch vụ phân tích di truyền Gentist, Câu lạc bộ Little Stars và các bạn tình nguyện viên.

Không khí Giáng Sinh ngập tràn khắp các phố phường, lan tỏa đến từng góc nhỏ của Hội trường Viện Huyết học - Truyền máu TW. Hàng trăm bệnh nhi của Trung tâm Thalassemia, Trung tâm Hemophilia và các bậc phụ huynh đã có mặt từ sớm để tham dự chương trình. Khuôn viên như dẫn các bạn nhỏ lạc vào xứ sở thần tiên với cây thông Noel, những hộp quà bắt mắt, những chú tuần lộc, người tuyết và đặc biệt là sự xuất hiện của ông già Noel khiến các em nhỏ vô cùng thích thú. 

Những tiết mục văn nghệ đậm chất lễ hội được mang đến chương trình như đàn Piano và hát tốp ca những nhạc phẩm nổi tiếng Jingle Bells, We Wish You A Merry Christmas, Silent Night... đến những ca khúc Việt Nam quen thuộc như Bèo dạt mây trôi với đàn tranh.
Điểm nhấn khiến tất cả các bệnh nhi mong chờ nhất là tiết mục ảo thuật. Các cô bé, cậu bé đi hết ngạc nhiên này đến bất ngờ kia trước những màn biến hóa sáng tạo của chú ảo thuật gia, rồi tất cả cùng vỗ tay tán thưởng.

Tiết mục hòa tấu "Top Of The World"  
 
Khoe món quà búp bê vừa được ông già Noel trao tận tay, cô bé Đỗ Kim Ngân (6 tuổi, Hà Nội) vui sướng khi đi điều trị ở Viện vẫn được nhận món quà yêu thích. Bé Kim Ngân còn thích tiết mục ảo thuật biến ra chú chim bồ câu trắng, rồi biến ra kẹo mút mà chú ảo thuật gia tặng cho con và các bạn.  
 
Bé Đỗ Kim Ngân (6 tuổi, Hà Nội) vui sướng khi được nhận món quà yêu thích

Mỗi bệnh nhi tham dự chương trình đều được nhận những món quà từ các nhà hảo tâm. Các em được lựa chọn quà theo sở thích và lứa tuổi như đồ chơi xếp hình lego, ba lô, ô tô, búp bê, máy bay. Hình ảnh các em nhỏ tay còn chưa tháo dây truyền, gương mặt rạng rỡ ôm những hộp quà to bằng nửa người, chạy ùa ra sảnh hội trường để khoe với các bạn, với ba mẹ khiến những mệt mỏi của người lớn đều tan biến.

Cũng trong dịp giáng sinh này, chiều 22/12/2018, Viện Huyết học - Truyền máu TW phối hợp với Công ty Cổ phần Chứng Khoán Bảo Việt tổ chức chương trình "Giáng Sinh nhiệm màu” dành cho các bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Bệnh máu trẻ em. 

Ngày hội mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, ảo thuật và tiểu phẩm Thầy trò Đường Tăng. Điều đặc biệt, ngay từ đầu giờ chiều, các bạn nhỏ là con em cán bộ nhân viên Công ty Cổ phần Chứng Khoán Bảo Việt đã tự tay làm thiệp Giáng Sinh để gây quỹ từ thiện. Chương trình đã thu về 15.100.000 đồng quyên góp vào Ngân hàng suất ăn dinh dưỡng từ thiện của Viện. 

Một số hình ảnh ngày hội Giáng Sinh tại Viện:
 
Đại diện Câu lạc bộ Little Stars trao quà cho các bệnh nhi

Ông già Noel chúc con điều trị thật tốt và mau khỏe nhé
 
Bé háo hức đón nhận món quà Giáng Sinh trong lòng mẹ
 
Cả hai mẹ con đã có một ngày lễ Noel ngập tràn tiếng cười 

 Đại diện Hệ thống Anh ngữ quốc tế PoPoDoo trao tặng món quà từ thiện cho Viện Huyết học - Truyền máu TW
 
 Các con háo hức chia nhau món quà bất ngờ từ màn ảo thuật 
 
Màn đệm hát đồng ca ca khúc Jingle Bells
 
Các bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ Little Stars

 Hệ thống Anh ngữ quốc tế PoPoDoo biểu diễn phong phú các loại nhạc cụ 

Đây là một trong những hoạt động thường niên do Phòng Công tác xã hội, Viện Huyết học - Truyền máu TW phối hợp tổ chức nhằm hỗ trợ tinh thần người bệnh trong những ngày điều trị tại Viện. Viện Huyết học - Truyền máu TW trân trọng những tình cảm của nhà hảo tâm dành cho người bệnh nói chung và bệnh nhi nói riêng. Viện hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành với các đơn vị trong những chương trình trong tương lai để mang đến những niềm vui ấm áp, tiếp thêm nghị lực cho người bệnh.
 
 
Hải Yến, ảnh Công Thắng 

Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.8 (2 bình chọn)