Hiến máu

Gần 60 triệu đồng đến với thầy giáo Hoàng Văn Hải

Phấn khởi khi nhận được quà của bạn đọc Dân trí, thầy giáo vợ chồng thầy giáo Hoàng Văn Hải xúc động gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm. Vừa trải qua ca phẫu thuật chân tại bệnh viện Bạch Mai nên anh còn đau nhiều nhưng tâm lí khá thoải mái và vui vẻ khiến ai cũng yên tâm.


Chỉ trong 1 thời gian ngắn, từ khi bài viết về hoàn cảnh đáng thương của thầy giáo Hoàng Văn Hải được lên trang, anh đã nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các ban ngành và bạn bè khắp nơi. Đó là những tình cảm quý báu, chân thành, là sự hỗ trợ về mặt vật chất có giá trị để giúp anh vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hình ảnh thầy giáo Hải trước lúc mổ chân tại Viện huyết học truyền máu TW.
Hình ảnh thầy giáo Hải trước lúc mổ chân tại Viện Huyết học - Truyền máu TW.

Bản thân mang trong mình căn bệnh rối loạn đông máu đã 21 năm khiến cho cơ thể anh chịu nhiều đau đớn. Thời gian này anh có chỉ định phải phẫu thuật chân với số tiền 40 triệu đồng nhưng xoay sở vay mượn không được. Trước tình cảnh đáng thương của anh, nhiều tấm lòng bạn đọc Dân trí được gửi về giúp anh nhanh chóng được tiến hành ca mổ tại bệnh viện Bạch Mai, sau đó anh lại tiếp tục được chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu TW để điều trị.

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, thầy Hải đã có tiền phẫu thuật chân.
Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, thầy Hải đã có tiền phẫu thuật chân.

Chị Trương Thu Hằng - Cán bộ phòng Công tác xã hội của Viện, cho biết: "Hoàn cảnh của thầy giáo Hải rất đáng thương và đã được bạn đọc giúp đỡ khá tốt nên chúng tôi cũng vô cùng phấn khởi. Sau ca phẫu thuật chân ở bên bệnh viện Bạch Mai, hiện anh đã trở về Viện Huyết học - Truyền máu TW để tiếp tục điều trị căn bệnh của mình. Mấy hôm nay anh còn đau nhiều nhưng khi chúng tôi xuống thăm, tinh thần anh rất tốt và phấn chấn nên ai cũng yên tâm. Chúng tôi xin cám ơn báo điện tử Dân trí và đặc biệt là các nhà hảo tâm là độc giả của báo đã quan tâm, giúp đỡ cho bệnh nhân khó khăn của viện 1 cách kịp thời, hiệu quả”.

Tiến sĩ, bác sĩ Trần Ngọc Quế - Giám đốc trung tâm Tế bào gốc – Viện huyết học truyền máu TW cùng cán bộ phòng CTXH bệnh viện trao quà của bạn đọc Dân trí đến vợ thầy giáo Hải.
Tiến sĩ, bác sĩ Trần Ngọc Quế - Giám đốc trung tâm Tế bào gốc – Viện Huyết học - Truyền máu TW cùng cán bộ phòng Công tác xã hội trao quà của bạn đọc Dân trí đến vợ thầy giáo Hải.

Trong lần vào thăm này, tại phòng Công tác xã hội của Viện Huyết học - Truyền máu TW, chúng tôi cũng trao tận tay vợ thầy giáo Hải là chị Hoàng Thị Thu số tiền 57.790.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 4/7). Xúc động chị cho biết gia đình cũng nhận được trực tiếp số tiền bạn đọc ủng hộ là gần 70 triệu đồng nên vô cùng mừng rỡ. Toàn bộ số tiền này chị sẽ để đó dành cho việc anh đi chữa bệnh sau này vì xác định căn bệnh của thầy giáo Hải là phải lên viện thường xuyên và định kì.

Theo Báo Dân trí

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)