Hiến máu

Cùng “Nắm chặt tay con” trong ngày 01/6

"Con muốn được ra viện,
Con muốn được đến lớp và gặp các bạn,
Con ước được về nhà và đi chơi với em trong ngày Tết thiếu nhi…"
Những ước mơ giản dị ấy nhưng lại khó thành hiện thực với những em bé đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu TW. Có những cháu nằm viện triền miên từ ngày này qua tháng khác, có những cháu phát hiện bệnh từ khi mới lọt lòng, lớn lên tháng nào cũng phải nghỉ học để đi viện.

Trong ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, các con vẫn đang trong những ngày điều trị còn dang dở. Rất nhiều cơ quan, đơn vị và cá nhân hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ và đem đến niềm vui cho các cháu bé đang điều trị tại viện.

 Rồi những tiết mục văn nghệ được biểu diễn bởi các nghệ sĩ khiến cho các em nhỏ không rời mắt.
 
Viện Huyết học - Truyền máu TW đã phối hợp với nhóm thiện nguyện của chị Nguyễn Minh Hằng và những người bạn, nhóm 1074 tổ chức chương trình "Hãy nắm chặt tay con”. Chương trình với những tiết mục hát, múa, xiếc khỉ đã đem đến không gian tràn ngập niềm vui, tiếng cười cho các con ngay trong những ngày nằm viện.
 

 
Những tiếng "ồ..." thật dài khi thấy nghệ sĩ biểu diễn xiếc thú một cách điêu luyện.

Khác với việc vào viện là đi chữa bệnh, đi truyền máu... những bệnh nhi tại Viện Huyết học - Truyền máu TW hôm nay có một niềm vui bất ngờ, bởi hôm nay là ngày 01/06 - Quốc tế Thiếu nhi -ngày của các em.
 
 Một bệnh nhi vui mừng vỗ tay theo những lời ca tiếng hát, với em ngày 1/6 không cần phải có quà mà cái cần nhất là sức khoẻ, tinh thần lạc quan để các em được thoải mái vui đùa như bao đứa trẻ khác.

Đặc biệt là trong tiết mục "Siêu nhân thời trang”, hơn 10 cháu bé đã tự tin hóa thân thành những "siêu mẫu” trình diễn trên sân khấu cho dù tay còn đang gắn kim truyền, mái đầu chỉ còn lơ thơ tóc. Bé Hải An mặc dù chân đang bị đau nhưng vẫn mong ngóng từng ngày được trình diễn thời trang.

Những tình cảm, những cái "nắm tay” thật chặt của các anh, các chị đã truyền thêm sức mạnh cho các con, để các con, các bố các mẹ để đi tiếp trên hành trình vượt qua bệnh tật.

Tin: Trương Hằng, ảnh: Công Thắng

Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.8 (1 bình chọn)