Hiến máu

Chương trình trao tặng xe lăn "Sống để yêu thương"

Ngày 12/07/2018, với sự kết nối yêu thương của chị Trần Thị Cẩm Bào và doanh nhân, ca sĩ Nguyễn Thu Trang, Thương hiệu thời trang Moolez đã phối hợp với phòng Công tác xã hội trao tặng 10 chiếc xe lăn (trị giá 14,500,000 đồng). Số xe lăn này sẽ được bổ sung vào trang  thiết bị của Viện tại Khoa Khám bệnh (5 chiếc), Khoa Bệnh máu tổng hợp 1 (2 chiếc), ngay ngoài sảnh Viện (3 chiếc) nhằm mục đích phục vụ, hỗ trợ người bệnh nặng, người bệnh khuyết tật di chuyển trong quá trình điều trị.

Những chiếc xe lăn được trao lại cho Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Đang mang trong mình căn bệnh ung thư Vú, di căn xương và đã từng nằm liệt một chỗ, nhưng bản thân chị Trần Thị Cẩm Bào (Hà Nội) là người rất tâm huyết trong việc tham gia các hoạt động từ thiện như trao tặng tóc cho người bệnh ung thư, tiếp nguồn động lực cho người bệnh, và chương trình tặng xe lăn cho người bệnh...: "Là một người bệnh, tôi hiểu được rằng, giá trị của chiếc xe lăn như một người bạn đồng hành giúp cho người bệnh giảm thiểu sức lực trong quá trình di chuyển. Sau khi tôi bước ra khỏi chiếc xe lăn và được đi lại trên đôi chân của mình. Tôi mong muốn có thể giúp đỡ một phần nhỏ thôi cho các người bệnh đang phải chiến đấu hàng giờ với bệnh tật”. - Chị Cẩm Bào chia sẻ.

 

BSCKII. Lê Quang Tường, Trưởng khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú thay mặt Viện trao giấy chứng nhận cho đại diện nhà tài trợ

Anh Trịnh Cao Long (Hà Nội) là người bệnh đang điều trị tại Trung tâm Hemophilia, thường xuyên vào Viện điều trị, gắn liền với chiếc nạng nhiều năm nay, khi được biết có xe cho người bệnh sử dụng để di chuyển, anh vui mừng nói:”Đến Viện trong tình trạng chảy máu, đau nhiều, nếu có xe ngay tại sảnh sẽ giúp tôi thuận tiện hơn, cơn đau cũng giảm bớt, nhờ vậy rút ngắn thời gian làm thủ tục để tôi được lên khoa sớm”.

Người bệnh được sử dụng xe lăn để thuận tiện trong việc di chuyển 

Đây là món quà ý nghĩa và thiết thực nhằm hỗ trợ công tác khám, chữa bệnh cho người bệnh tại Viện. Trong thời gian qua, nhiều hoạt động ý nghĩa của các nhà hảo tâm đã góp phần giúp cho người bệnh có thêm tinh thần lạc quan để chiến đấu với bệnh tật.

                                                                                                                          Quỳnh Anh

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)