Hiến máu

Chúng tôi cảm thấy ấm lòng vì có Lễ hội Xuân hồng

Năm 2019 là năm thứ 2 Lễ hội Xuân hồng được tổ chức tại Viện Huyết học – Truyền máu TW và cũng nhờ đó mà người bệnh được gần hơn với người hiến máu và càng hạnh phúc hơn khi được nhìn thấy hàng nghìn người xếp hàng chờ hiến máu.

Khi biết Lễ hội Xuân hồng được tổ chức, nhiều cô bác bệnh nhân đã cao tuổi, mọi khi cứ đến Viện các cô bác đều rất mệt và chỉ ở trong phòng nhưng riêng hôm nay, các cô bác đã xuống sân cỏ của Viện để tham dự.

Các cô bác người bệnh điều trị tại Khoa Bệnh máu tổng hợp II chăm chú theo dõi chương trình

Bác Trần Thị Quyết (Thanh Hóa) đã điều trị 6 năm tại Viện Huyết học – Truyền máu TW, tuy đã hơn 70 tuổi nhưng bác vẫn xuống từ sớm đợi chương trình. Bác chia sẻ: "Nhìn thấy các cháu hiến máu tôi rất vui, xuống đây dự Lễ hội mà tôi quên hết cả mệt”.

Ngồi bên cạnh bác Quyết, cô Lê Thị Thủy (Vĩnh Phúc) bày tỏ: "Chúng tôi rất ấm lòng vì nhờ Lễ hội Xuân hồng mà có máu cho bệnh nhân”.

Cô Lê Thị Thủy (Vĩnh Phúc) và bác Trần Thị Quyết (Thanh Hóa) xuống từ sớm đợi chương trình

Bác Đỗ Thị Nhún (ngồi đầu tiên từ phải sang - quê Thái Bình) cho biết: "Lễ hội Xuân hồng là lễ hội rất đặc biệt, rất có tình người, cứu được bao nhiêu người”

Hai bác người bệnh theo dõi chương trình từ đầu đến cuối và chia sẻ: "Nếu không có máu thì nhiều người không cứu được và các bác cũng không còn ngồi đây”

Cháu Nguyễn Bảo Long năm nay 7 tuổi nhưng đã có 6 năm điều trị bệnh máu khó đông tại Viện. Cháu nhớ năm ngoái đã theo mẹ đi hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng và năm nay cháu rất háo hức giục mẹ đi hiến máu.

Với nhiều người bệnh, Lễ hội Xuân hồng không chỉ đem đến những đơn vị máu quý giá, đẩy lùi tình trạng thiếu máu điều trị sau Tết mà cũng chính qua lễ hội đầy tình người này mà các cô bác cảm nhận được tình cảm, sự quan tâm của cả cộng đồng và có thêm niềm tin để chiến đấu với bệnh tật.

Trương Hằng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)