Hiến máu

Chiều thứ 7 “đặc biệt” ở Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Đặc biệt, màn "phá cỗ" Trung thu khiến nhiều em nhỏ lẫn phụ huynh thích thúĐặc biệt, màn "phá cỗ" Trung thu khiến nhiều em nhỏ lẫn phụ huynh thích thú

Ngày vui của những đứa trẻ "đặc biệt"

Mẹ của em là chị Bùi Thị Khôn cho biết, Lợi bị một căn khá nặng ngay từ khi mới 5 tháng tuổi. Thế nhưng, do gia đình không để ý nên phải đến lúc em 1 tuổi thì mới đưa đi khám ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Rất đông Bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã đến tham dự Chương trình "Trung thu cho em"

Càng lớn thì lá lách của em càng to ra nên các bác sĩ đã chuyển em lên tuyến trên để cắt. Được biết, em vừa trải qua cơn phẫu thuật cắt lách được 11 ngày tại Bệnh viện Việt Đức và mới chuyển về điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Sức khỏe vẫn đang còn rất yếu thế nhưng, khi nghe các bác sĩ bảo có đoàn từ thiện đến tổ chức Chương trình Trung thu cho các cháu, Lợi bỗng vui vẻ hẳn và cứ đòi mẹ đưa đến dự cho bằng được.

Khác với trường hợp của bé Lợi, em Nguyễn Thu Huyền (10 tuổi, Sơn Động, Bắc Giang) bị tan máu bẩm sinh từ lúc 3 tháng tuổi. Suốt 4 năm nay, Huyền phải thường xuyên điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Đưa em đến tham dự Chương trình "Trung thu cho em", mẹ của Huyền, chị Lã Thị Thao cho biết: "Thương con lắm, cứ một tháng là phải nằm viện mất 12 ngày. Năm nay Trường nơi cháu học cũng tổ chức Trung thu nhưng trúng vào đợt điều trị nên không dự được. Cũng may, cháu xuống đây lại được dự Trung thu "to" hơn. Thấy con vui vẻ, hòa đồng với các bạn khiến người làm mẹ như tôi cũng đỡ phần nào sự xót xa".

Ngoài những em nhỏ đang phải điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, dự Chương trình Trung thu cho em còn có sự tham gia của nhiều em học sinh Trường THCS Thăng Long (Hà Nội).
 
Các em nhỏ rất hứng khởi khi gặp "Chú Cuội"...

Cô giáo Đỗ Thị Ngân - Chủ nhiệm Lớp 7A, Trường THCS Thăng Long cho biết: "Chúng tôi luôn giáo dục toàn diện cho học sinh, ngoài giáo dục thể chất, trí tuệ mà còn hướng đến biết yêu thương, chia sẻ đối với các bạn có số phận kém may mắn hơn mình. Tôi tin rằng, khi đưa các con đến đây, được tận mắt chứng kiến những bạn bè bằng tuổi mình, đáng ra giờ này đang ở trường ở lớp thì lại phải nằm trên giường bệnh sẽ giúp cho các em biết quý trọng cuộc sống và cố gắng học tập hơn nữa."

Món quà tinh thần động viên, chia sẻ giúp bệnh nhi vượt qua nỗi đau bệnh tật

Chương trình "Trung thu cho em" do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp cùng hai nhóm từ thiện "Tâm từ mở rộng" và "Sẻ chia yêu thương" tổ chức vào chiều thứ 7, ngày 15/9. Ngoài 400 suất quà trao cho các bệnh nhân trước đó, tại chương trình, Ban tổ chức cũng trao 46 suất quà cho các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt.

...và tham gia các màn ảo thuật tại Chương trình

Tại Chương trình "Trung thu cho em", hàng trăm em nhỏ đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã rất phấn khích, hứng khởi khi được xem các chương trình biểu diễn như Xiếc, múa lân, ca nhạc và đặc biệt là màn "phá cỗ" Trung thu.

Các em cũng được nhận rất nhiều quà, bánh kẹo khi đến dự Chương trình

Theo chị Trần Đặng Hồng Ngọc - Nhóm Sẻ chia yêu thương cho biết: "Xuất phát từ cái tâm, bọn em muốn sẻ chia yêu thương, khó khăn cho các con. Bởi những bệnh nhi bị ung thư, cũng không biết là các con còn đón được bao nhiêu cái Tết Trung thu nữa."

Theo anh Vương Thanh Tuấn - Phó Trưởng phòng Công tác xã hội, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, hiện nay, có khoảng 1.200 bệnh nhân đang điều trị tại Viện, trong đó, riêng khoa nhi có khoảng 250 bệnh nhân (trên 60% bệnh nhi bị ung thư máu).

Đặc biệt, màn "phá cỗ" Trung thu khiến nhiều em nhỏ lẫn phụ huynh thích thú

Thường vào các dịp lễ Tết, Trung thu thì Viện và các tổ chức xã hội rất quan tâm tổ chức các chương trình nhằm động viện các em vượt qua nỗi đau, nỗi buồn trong dịp này không được ở cạnh gia đình và bạn bè trang lứa. Hy vọng, Chương trình "Trung thu cho em" sẽ là món quà đặc biệt nhằm tiếp thêm tinh thần, nghị lực giúp các vững tin hơn nữa vào cuộc sống. - Anh Tuấn chia sẻ.
 

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)