Hiến máu

Cảm xúc về Ngày Nhà giáo Việt Nam trong bệnh viện

Ngày 16/11, Viện Huyết học - Truyền máu TW đã phối hợp với CLB Phúc Thiện D3 tổ chức chương trình "Nhớ ơn người thầy” dành cho các thầy cô giáo đang điều trị tại viện.

Đối với cô Lê Thị Chúc (sinh năm 1954, Hà Nội) - giáo viên dạy Văn đã nghỉ hưu - đó là chương trình 20/11 đặc biệt nhất mà cô từng trải qua.

Dù đã 12 năm rời xa mái trường, cô Chúc vẫn không bỏ lỡ dịp sum họp với đồng nghiệp, học trò trong ngày kỷ niệm đặc biệt của những người thầy. Năm nay đón ngày lễ ở bệnh viện, ở một nơi không có bảng đen phấn trắng, không có nào sách nào vở, nơi ấy là bệnh viện, cô không khỏi giấu đi niềm xúc động.

"Các cô vừa là bệnh nhân, vừa là người già mà vẫn nhận được sự quan tâm, tôn trọng. Suốt buổi lễ, nhiều người không kìm được nước mắt, ai cũng xúc động. Cô không ngờ năm nay đón ngày 20/11 ở trong bệnh viện mà vẫn được sống trong không khí trang trọng của ngày này một cách trọn vẹn...”

"Việc làm tuy nhỏ nhưng ý nghĩa, giúp người bệnh có động lực chiến đấu tiếp với căn bệnh. Cô gửi lời cảm ơn những người đã tổ chức chương trình đầy tính nhân văn và xúc động cho những người đang điều trị tại Viện như cô.”

Vì đang truyền không đi dự được chương trình, cô Đinh Thị Tâm (sinh năm 1953, Nghệ An) chia sẻ: "Cô nghe các thầy cô đi về kể hôm nay chương trình tổ chức rất là vui, cô không đi là cô thiệt. Đây là ân tình của mọi người, là ân tình dành cho các thầy cô”.

Với cô Đinh Thị Tâm, đây là những ân tình mà mọi người dành cho các thầy cô

Đối với các thầy cô giáo đang mệt, đang truyền không thể tham gia chương trình, ban tổ chức đã đến từng giường bệnh tặng hoa và quà và gửi đến các thầy cô những lời chúc mừng. Nhận món quà từ tay đơn vị từ thiện, cô Đinh Thị Tâm cảm thấy mình "sẽ nhanh khỏe lắm đấy”.

CLB Phúc Thiện D3 đến từng giường bệnh chúc mừng các thầy cô

Qua các hoạt động này, Viện Huyết học - Truyền máu TW cùng các nhà hảo tâm rất mong có thể đem đến niềm vui, nguồn động viên cho người bệnh trong những ngày nằm viện.

Hải Yến - Trương Hằng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)