Hiến máu

Bình an trước bệnh tật - khi tâm lý vững vàng

Sống vui, sống có chất lượng; nghĩ cho mình và cho những người xung quanh là hai trong số những nội dung được nhắc đến trong buổi toạ đàm tâm lý với chủ đề "Bình an trước bệnh tật” diễn ra chiều ngày 20/4/2019. Chương trình được chào đón giảng sư Thích Quảng Tịnh - Chùa Giác Ngộ - Thành phố Hồ Chí Minh cùng sự tham gia của hơn 300 người bệnh và người nhà đang điều trị nội trú tại Viện.
 
Giảng sư Thích Quảng Tịnh - Chùa Giác Ngộ - Thành phố Hồ Chí Minh nói chuyện với chủ đề "Bình an trước bệnh tật”

60 phút tọa đàm đã truyền tải được những nội dung ý nghĩa, giúp người nghe có cái nhìn tích cực với khó khăn bản thân đang gặp phải mà cụ thể là những căn bệnh về máu. Đi từ những điều ước giản dị của mỗi người đến việc làm thế nào để sống vui, sống có ích, những ví dụ thật gần gũi, câu nói hóm hỉnh, lời giải đáp thấu đáo của vị giảng sư đã thu hút sự hưởng ứng của người tham dự. Từ những vất vả hằng ngày của cán bộ, nhân viên công tác trong ngành y tế được giảng sư Thích Quảng Tịnh đề cập đến, người bệnh thêm một lần nhìn lại về sự bao dung và lòng nhân ái đối với cộng đồng.
 
Người bệnh và người nhà người bệnh tập trung lắng nghe lời giảng và không quên hưởng ứng trước những câu nói hay của vị giảng sư
 
Bên cạnh chương trình tọa đàm tâm lý, người bệnh và người nhà người bệnh còn được giải đáp những thắc mắc liên quan đến thuốc trong quá trình điều trị. ThS. Vũ Duy Hồng – Trưởng khoa Dược đã trực tiếp nói về chủ đề mà người bệnh quan tâm. 

Chương trình kết hợp hoạt động khảo sát về vấn đề vệ sinh trong khuôn viên bệnh viện. Ngày hội "Môi trường xanh” ra đời nhận được sự ủng hộ của đông đảo người bệnh và người nhà người bệnh. Chương trình được dự kiến tổ chức định kỳ, số đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 5/2019.

 
Hải Yến, ảnh Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)