Hiến máu

Ấm lòng những bữa ăn nhân ái cho người bệnh trong dịp Tết

Từ ba năm nay, những bữa ăn miễn phí đã được phục vụ cho tất cả người bệnh điều trị nội trú (có nhu cầu) tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trong dịp Tết Nguyên Đán. Món quà giản dị nhưng thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo Viện và tinh thần sẻ chia của những nhà hảo tâm với người bệnh không được sum họp bên gia đình trong dịp đầu xuân năm mới.

 
Người bệnh ngồi bên nhau quây quần ấm áp như bữa cơm nhà

Tết Kỷ Hợi - 2019, từ ngày 30 tháng Chạp đến hết ngày Mùng 5 Tết, dự kiến mỗi ngày Viện phục vụ 03 bữa ăn miễn phí cho khoảng 250 người bệnh. Những suất cơm ấm nóng với chế độ dinh dưỡng cân bằng và an toàn được trao đến tay người bệnh mỗi ngày là sự cố gắng của những cán bộ, nhân viên khoa Dinh dưỡng - Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Các cán bộ, nhân viên khoa Dinh dưỡng được nghỉ Tết ít ngày hơn. Với số lượng người trực không nhiều, ngay từ sáng sớm, bếp ăn đã tất bật với công việc chuẩn bị để người bệnh có bữa ăn đầy đủ và đúng giờ như mọi ngày. 
 
Những suất cơm ấm nóng với chế độ dinh dưỡng cân bằng và an toàn được trao đến tay người bệnh mỗi ngày là sự cố gắng của những cán bộ, nhân viên khoa Dinh dưỡng

Đó là những bữa ăn giản dị nhưng vẫn thắm đượm hương vị ẩm thực ngày Tết. Người bệnh ngồi quây quần bên nhau trong những ngày đầu xuân, không mâm cao cỗ đầy nhưng vẫn ấm áp tình cảm chân thành. Những câu chúc nhau năm mới mạnh khỏe, an lành gửi trao bên mâm cơm ấy, gắn kết những con người xa lạ trở thành những "người thân” trong gia đình. Không khí Tết ở bệnh viện vì thế mà bớt đi sự cô đơn và nỗi nhớ nhà. 
 
Nụ cười của người bệnh làm ấm lòng những ngày xuân

Là một trong những người bệnh ở lại Viện dịp Tết năm nay, em Đào Văn Khải (20 tuổi, Thái Bình) chia sẻ: "Trước đây em đi Viện cùng mẹ nhưng chỉ đi ngắn ngày thôi. Thời gian gần đây em đau nhiều nên ở lại lâu hơn. Được Viện và các nhà hảo tâm hỗ trợ suất ăn nên mẹ em cũng yên tâm về làm việc còn em ở lại đây một mình". Khải đã có 6 năm điều trị bệnh Hemophilia (bệnh máu khó đông). Mọi di chuyển, sinh hoạt của em đều có người bạn đồng hành là đôi nạng do em đã phải cưa một bên chân. Việc đi mua cơm với em thật sự rất khó khăn. Bởi thế, những suất ăn dinh dưỡng từ thiện là món quà vô cùng ý nghĩa đối với em trong những ngày đi Viện không có người thân bên cạnh. 
 
Để mang đến những bữa ăn trong dịp Tết, phòng Công tác xã hội - Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã nỗ lực kêu gọi sự chung tay giúp sức từ các cá nhân, đơn vị từ thiện. Qua đó, Viện đã nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm đóng góp vào ngân hàng suất ăn dinh dưỡng từ thiện phục vụ cho dịp Tết Nguyên Đán.
 
Bữa cơm tất niên được chuẩn bị chu đáo giúp những người đón Tết ở bệnh viện cảm thấy ấm lòng

Ngày Tết là dịp nghỉ ngơi, quây quần bên người thân, gắn kết những tình cảm. Còn với người bệnh không ở cạnh gia đình, Tết là dịp rất cần sự quan tâm đặc biệt cả về mặt thể chất và tinh thần. Bữa ăn ngày Tết là một trong những điều ý nghĩa giúp người bệnh được chăm sóc chu đáo hơn. Bữa ăn dù không đủ đầy như mâm cỗ ngày Tết ở nhà, nhưng nghĩa tình của cộng đồng luôn hiện hữu, để người bệnh có thêm niềm tin chữa bệnh và trở về nhà trong dịp xuân mới.

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương xin chân thành cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã giúp người bệnh có những bữa cơm Tết sum vầy ấm áp:
1. Bà Nguyễn Thị Minh Thùy
2. Nhóm Thiện nguyện chia sẻ tình thương
3. Công ty TNHH Elmich Việt Nam
4. Chi nhánh Công ty TNHH Hoa Sen Việt tại Hà Nội
5. Nhóm Vòng tay yêu thương
6. Bà Tạ Thị Quỳnh
7. Công ty TNHH TM và sản xuất hóa chất sơn MT
8. Trường TH Nguyễn Siêu
9. Công ty cổ phần Medcomtech
10. Bà Bùi Thị Hiền
11. Trường mẫu giáo mầm non B
12. Khu cư dân KeangNam
13. Bà Ngô Thúy Hoa
14. Lớp 2A5, 3A10 trường tiểu học Lê Quý Đôn
15. Cư dân KĐT Splendora
16. Bà Nguyễn Thu Huyền
17. CLB SIFE RMIT Hà Nội
18. Khối CNTT – Ngân hàng TMCP Quân đội
19. Bà Nguyễn Thị Hồng Hà
20. Bà Nguyễn Thị Bích Vân
21. Cộng đồng từ thiện Sân Đình

Hải Yến, ảnh Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)