Hiến máu

“Cắt tóc miễn phí” - chương trình thiết thực cho người bệnh

Tiếp tục chương trình "Cắt tóc miễn phí” cho người bệnh đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, ngày 17/10/2019, hơn 10 thợ tạo mẫu tóc của Salon Hùng Baber đã tới làm đẹp cho gần 100 bệnh nhân.

Khoảng 9h sáng, đông đảo bệnh nhân từ người già tới trẻ nhỏ đã có mặt tại sân khấu ngoài trời của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Tất cả đều háo hức đợi chờ tới lượt mình cắt tóc để đón nhận sự thay đổi diện mạo của mình.

Từ những miền quê xa xôi, bé Bùi Thị Tuyết Nga (7 tuổi, quê ở Hòa Bình) và bé Lường Thị Hường (8 tuổi, quê ở Lạng Sơn) đã trở nên thân thiết sau những tháng ngày cùng điều trị tại Trung tâm Thalassemia. Sau giờ bác sĩ thăm khám, các em đã rủ nhau đi cắt tóc vì được các cô chú "làm đẹp” miễn phí khi nằm viện đã trở thành một hoạt động rất quen thuộc với các em.

Các em nhỏ của khoa Thalassemia vui tươi khi được cắt tóc

Là một trong những bệnh nhân cao tuổi nhất, bà Hà Thị Hòa (84 tuổi, Mỹ Đức - Hà Nội) đang điều trị tại Khoa Bệnh máu tổng hợp. Bà đã quyết định "chia tay” mái tóc dài nuôi đã từ lâu của mình để tiện cho việc điều trị cũng như sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên nhờ vào "bàn tay vàng” của thợ tạo mẫu tóc mà bà vẫn tươi vui vì được "sở hữu” mái tóc ngắn phù hợp.

Đang chăm sóc vợ điều trị bệnh rối loạn sinh tủy, ông Hoàng Sỹ Huê (52 tuổi, Bắc Ninh) biết được thông tin về buổi cắt tóc thiện nguyện qua thông báo của Phòng Công tác xã hội tại phòng bệnh. Sáng nay, ông cũng nhanh chóng xuống tầng 1 để tham gia. "Tôi dành phần lớn thời gian ở Viện với bà xã, rồi đi làm nên cũng không có nhiều thời gian để chăm sóc cho bản thân. Nay có chương trình cắt tóc thiện nguyện, tôi vui lắm. Mái tóc mới khiến tôi tự tin và trông trẻ trung hơn rất nhiều”, ông Huê chia sẻ.

Người nhà người bệnh như ông Huê cũng được cắt tóc miễn phí

Chương trình "Cắt tóc miễn phí” do Phòng Công tác xã hội phối hợp với các nhà hảo tâm là hoạt động thiết thực cho người bệnh, người nhà người bệnh được tổ chức định kỳ mỗi tháng một lần.

Thanh Tâm - Văn Tiến

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)