Hiến máu

Viện Huyết học - Truyền máu TW ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

Ngày 18/12/2018, Viện Huyết học - Truyền máu TW và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City đã ký kết hợp tác về Đào tạo, Chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ chuyên môn y tế.

Tham dự Lễ ký kết có TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW và TS. Phùng Nam Lâm, Phó tổng giám đốc phụ trách chuyên môn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (BVĐKQT Vinmec) cùng các cán bộ lãnh đạo các đơn vị của hai bệnh viện.

TS. Phùng Nam Lâm, Phó tổng giám đốc phụ trách chuyên môn, BVĐKQT Vinmec phát biểu

Đại diện cho BVĐKQT Vinmec, TS. Phùng Nam Lâm, Phó tổng giám đốc phụ trách chuyên môn cho biết: "Trong những bước khởi đầu của BVĐKQT Vinmec, Viện Huyết học - Truyền máu TW đã thường xuyên hỗ trợ, tư vấn về chuyên môn cho Bệnh viện khi triển khai các lĩnh vực liên quan đến huyết học. BVĐKQT Vinmec Times City đã chuẩn bị kỹ càng các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người… để tiếp nhận sự chuyển giao kỹ thuật hiệu quả từ các đối tác và phát triển lĩnh vực huyết học sang một giai đoạn mới. Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự ủng hộ của Viện và hy vọng rằng sự hợp tác giữa hai bên sẽ nâng tầm lên thành hợp tác toàn diện để giúp cho BVĐKQT Vinmec triển khai các kỹ thuật về huyết học thực sự có chiều sâu, bền vững và hoàn thiện các mảng chuyên môn của mình”.

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW khẳng định Viện Huyết học - Truyền máu TW sẽ hỗ trợ tối đa cho BVĐKQT Vinmec và đặt lợi ích của người bệnh lên trên hết

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW nhấn mạnh: "Quan điểm của Viện Huyết học – Truyền máu TW là đặt lợi ích của người bệnh lên trên hết, chính vì vậy, Viện Huyết học - Truyền máu TW sẵn sàng hỗ trợ tối đa, coi BVĐKQT Vinmec Times City như một bệnh viện vệ tinh mặc dù không nằm trong đề án Bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế. Chúng tôi mong muốn giúp người bệnh được tiếp cận với điều kiện điều trị tốt và BVĐKQT Vinmec có điều kiện cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ, chăm sóc tốt. Bên cạnh đó, Tập đoàn Vingroup còn có quỹ Thiện Tâm rất phát triển trong thời gian qua và đã có một số bệnh nhân của Viện đã nhận được sự hỗ trợ từ quỹ. Hy vọng rằng với nỗ lực của cả hai bên chúng ta sẽ làm được những điều tốt nhất cho người bệnh kể cả đó là những người bệnh có điều kiện và không có điều kiện”.

 

Lãnh đạo Viện Huyết học - Truyền máu TW và BVĐKQT Vinmec Times City ký kết hợp tác về Đào tạo, Chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ chuyên môn y tế

Thỏa thuận hợp tác giữa Viện Huyết học - Truyền máu TW và BVĐKQT Vinmec Times City có thời hạn trong hai năm với các nội dung chính như: Hợp tác đào tạo, chuyển giao các gói kỹ thuật; Hợp tác hỗ trợ trong công tác khám, chữa bệnh: Hợp tác xây dựng phác đồ chẩn đoán, điều trị, tổ chức hội chẩn chuyên môn những ca bệnh khó, phức tạp theo lịch định kỳ hàng tuần hoặc đột xuất... Về lĩnh vực nghiên cứu khoa học và tổ chức hội nghị, hội thảo, Viện Huyết học - Truyền máu TW sẽ cử các chuyên gia đầu ngành phối hợp tham gia cùng Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City triển khai các đề tài nghiên cứu lâm sàng, sàng lọc phát hiện sớm, nghiên cứu vai trò sinh học phân tử ung thư trong chẩn đoán, định hướng điều trị, phát hiện sớm…; Phối hợp tổ chức các hội thảo chia sẻ thông tin, kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ chuyên môn y tế.

Trương Hằng, ảnh Công Thắng

Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.8 (1 bình chọn)