Hiến máu

Viện Huyết học - Truyền máu TW đón đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2018

Ngày 11/01/2019, đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2018 của Bộ Y tế do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã làm việc tại Viện Huyết học - Truyền máu TW.

 Đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2018 của Bộ Y tế làm việc tại Viện Huyết học - Truyền máu TW

Hoạt động kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện là hoạt động định kỳ hàng năm của Bộ Y tế nhằm kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các hoạt động chuyên môn, cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh; Đánh giá thực trạng chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh, làm cơ sở xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện; Từng bước xếp loại chất lượng hoạt động và dịch vụ khám, chữa bệnh đối với tất cả các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên toàn quốc.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu của Viện Huyết học - Truyền máu TW trong những năm qua và nhấn mạnh: Đoàn kiểm tra sẽ làm việc hết sức khách quan, trung thực, dành công sức, trí tuệ, đặc biệt là tinh thần xây dựng ngành y tế và hệ thống khám chữa bệnh Việt Nam ngày càng tốt hơn.

 PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế phát biểu tại chương trình kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2018 tại Viện Huyết học - Truyền máu TW

Thay mặt cho Viện Huyết học – Truyền máu TW, TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng, khẳng định: Hàng năm, công tác kiểm tra bệnh viện đều có những đánh giá hết sức chính xác về hoạt động của các bệnh viện. Viện Huyết học - Truyền máu TW sẽ làm việc với tinh thần tiếp thu nghiêm túc và mong muốn nhận được những lời phê bình thẳng thắn, chân thành của đoàn kiểm tra để từ đó rút kinh nghiệm, cải thiện và nâng cao chất lượng hoạt động khám chữa bệnh cũng như hoạt động cung cấp máu, chế phẩm máu phục vụ các bệnh viện khu vực phía Bắc.

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW Viện Huyết học - Truyền máu TW phát biểu

Nội dung kiểm tra, đánh giá được thực hiện theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam ban hành theo Quyết định số 6858/QĐ-BYT ngày 18/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Viện Huyết học - Truyền máu TW đã tiến hành tự kiểm tra, đánh giá theo "Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam”.

  PGS.TS Lương Ngọc Khuê và đoàn kiểm tra đánh giá thực tế hoạt đông khám bệnh và các khu vực trong viện

Đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện đã phân công các nhóm để kiểm tra, đánh giá theo các nhóm tiêu chí: Hướng đến người bệnh, phát triển nguồn nhân lực bệnh viện, hoạt động chuyên môn, hoạt động cải tiến chất lượng, khảo sát sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế.

Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những thế mạnh của Viện như: Ghép tế bào gốc, triển khai các kỹ thuật xét nghiệm chuyên sâu, nghiên cứu khoa học, những bước tiến trong công tác điều trị, phòng bệnh Thalassemia, Hemophilia, thành công trong hoạt động tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện... Đồng thời, các thành viên trong đoàn cũng chỉ rõ các vấn đề cần khắc phục trong hoạt động của Viện. Kết quả chấm điểm chung của Viện đạt 3,9 điểm, trong đó tỷ lệ hài lòng của người bệnh tương đối cao, 98% người bệnh nội trú hài lòng với dịch vụ của Viện. 

Tin: Trương Hằng, ảnh: Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)