Hiến máu

UBND Quận Thanh Xuân thăm và làm việc tại Viện

Sáng nay 4/9/2019, nhân dịp Tết Trung thu 2019, UBND quận Thanh Xuân đã đến tặng quà cho bệnh nhân tan máu bẩm sinh đang điều trị tại Viện và thăm Trung tâm Máu quốc gia.

Đồng chí Lê Mai Trang – Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết: "Những phần quà được trao gửi tới người bệnh tuy nhỏ nhưng thể hiện sự sẻ chia sâu sắc của cán bộ, nhân dân trên địa bàn quận đối với những hoàn cảnh kém may mắn”.

 

Đồng chí Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (áo trắng, đứng giữa), đồng chí Đặng Thanh Phong – Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thanh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân và Ban Giám hiệu một số trường mầm non trên địa bàn tặng quà cho bệnh nhân

Nhiều năm nay, thường xuyên Hội Chữ thập đỏ quận đều kết nối với các nhóm từ thiện, các nhà hảo tâm trên địa bàn quận đến động viên, tặng quà cho người bệnh điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Quận cũng là đơn vị phối hợp tích cực với Viện trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, tổ chức thành công mô hình "Mỗi phường là một điểm hiến máu” thu hút đông đảo người dân ở các độ tuổi tham gia hiến máu, phối hợp tổ chức Festival Nghĩa tình mùa thu trong 10 năm nay.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm của quận Thanh Xuân, ThS. Lê Lâm – Phó Viện trưởng ghi nhận: "Sự quan tâm của cộng đồng chính là nguồn động viên tinh thần quý giá đối với bệnh nhi và cả bố mẹ các cháu, giúp họ không cảm thấy cô đơn trong quá trình điều trị và vững tin hơn”.

Đoàn cũng dành thời gian thăm và tìm hiểu quy trình xử lý các đơn vị máu sau hiến tặng tại Trung tâm Máu quốc gia. Đồng chí Lê Mai Trang bày tỏ sự khâm phục với những người hiến máu và đánh giá cao những điểm hiến máu cố định như tại Viện bởi dù các ngày hiến máu được tổ chức liên tục tại cộng đồng dân cư, tại các cơ quan, trường học… nhưng hàng ngày vẫn rất đông người đến tham gia hiến máu và hiến tiểu cầu tại Viện.

Dù đã tham gia hiến máu nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên nhiều thành viên trong đoàn được trải nghiệm quy trình sản xuất các chế phẩm máu tại Viện.

 

Đoàn rất ấn tượng với 102 lần hiến máu và hiến tiểu cầu của BS. Hoàng Chí Cương - Phó Trưởng Khoa Miễn dịch của Viện

Viện trưởng, TS. Bạch Quốc Khánh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn thăm quan tại khoa Hiến máu và các thành phần máu.

Quận Thanh Xuân và Viện cũng đang tích cực triển khai sửa chữa cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch để khai trương và duy trì điểm hiến máu cố định tại Trạm Y tế phường Nhân Chính. Dự kiến điểm hiến máu sẽ được khai trương vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô năm nay.

Tin: Thanh Hằng - Ảnh: Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)