Hiến máu

Truyền thông về bệnh tan máu bẩm sinh tại quận Thanh Xuân

Sáng nay, 21/10/2019, trong giờ chào cờ đầu tuần của ​Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân, các thầy cô giáo và học sinh của Trung tâm đã có thêm những thông tin hữu ích về bệnh tan máu bẩm sinh thông qua chương trình Truyền thông tầm soát, phát hiện sớm bệnh tan máu bẩm sinh do Trung tâm Y tế quận tổ chức.

TS. Ngô Mạnh Quân - Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu TW đã chia sẻ với học sinh những kiến thức thú vị về máu và bệnh tan máu bẩm sinh.

Bà Huỳnh Thị Dung – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân cho biết: "Việc truyền thông, tư vấn nhằm tầm soát, phát hiện sớm bệnh tan máu bẩm sinh cho các vị thành niên, thanh niên đã được UBND, Trung tâm Y tế quận quan tâm, triển khai trong những năm gần đây. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng để góp phần nâng cao chất lượng dân số của quận Thanh Xuân”.

Bà Huỳnh Thị Dung chia sẻ về ý nghĩa của chương trình

Các bạn học sinh hào hứng trả lời câu hỏi về máu và bệnh tan máu bẩm sinh

Trước đó, Ban Chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Hoàn Kiếm cũng đã triển khai chiến dịch truyền thông tại 7 trường THCS trên địa bàn là Chương Dương, Lê Lợi, Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Nguyễn Du, Thanh Quan, Ngô Sĩ Liên.

Tính đến ngày 21/10, đã có gần 2.300 học sinh lớp 8 của quận Hoàn Kiếm được lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh.

 

Học sinh Trường THCS Thanh Quan, Hoàn Kiếm tìm hiểu về cơ chế di truyền bệnh tan máu bẩm sinh (ảnh: Văn Tiến).

Tiểu phẩm tuyên truyền do học sinh Trường THCS Lê Lợi thể hiện (ảnh: Văn Tiến)

Các em học sinh lớp 8 đã hiểu được ý nghĩa của việc xét nghiệm sàng lọc bệnh tan máu bẩm sinh - hình ảnh buổi lấy máu tại Trường THCS Chương Dương (ảnh: Công Thắng)
Thanh Hằng (tổng hợp)

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)