Hiến máu

Tri ân những người thầy giáo - thầy thuốc nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 19/11/2019, Viện Huyết học - Truyền máu TW, Bộ môn Huyết học - Truyền máu, Trường Đại học Y Hà Nội (ĐHYHN) và Bộ môn Huyết học - Truyền máu, Khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Chương trình đã diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò. Tham dự chương trình có TS. Bạch Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, Chủ nhiệm Bộ môn Huyết học - Truyền máu, ĐHQGHN , Phó Chủ nhiệm Bộ môn Huyết học - Truyền máu, ĐHYHN; PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh, Phó Viện trưởng, Chủ nhiệm Bộ môn Huyết học - Truyền máu, ĐHYHN; GS.TSKH. Đỗ Trung Phấn, nguyên Viện trưởng, nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Huyết học - Truyền máu, ĐHYHN; PGS.TS. Nguyễn Huy Hải, Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược, ĐHQGHN cùng các thầy cô giáo đã và đang công tác trong Bộ môn, các cán bộ chủ chốt của Viện cũng như các thế hệ học viên cũng đến chúc mừng. 

TS. Bạch Quốc Khánh đã gửi lời chúc mừng và lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô đã dành nhiều công sức và tâm huyết tham gia vào quá trình giảng dạy, đào tạo những thế hệ học trò của chuyên ngành Huyết học - Truyền máu. TS. Khánh cũng chia sẻ: Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đối với mỗi chúng ta là một ngày vô cùng trọng đại. Mỗi người làm nghề y vừa là thầy thuốc, vừa là thầy giáo, đó là niềm tự hào nhưng cũng đặt lên vai chúng ta những trách nhiệm nặng nề, đòi hỏi chúng ta cố gắng, quyết tâm hoàn thành mọi trọng trách để mang lại kiến thức, niềm vui cho những người học trò, cho xã hội và cho người bệnh.

TS. Bạch Quốc Khánh đã gửi lời chúc mừng và lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô

PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh bày tỏ niềm xúc động và gửi lời chúc mừng tới GS.TSKH. Đỗ Trung Phấn, người thầy của rất nhiều thế hệ học trò chuyên khoa Huyết học - Truyền máu cùng các thầy cô là cán bộ Bộ môn, là cán bộ của Viện đã đóng góp nhiều công sức cho Bộ môn, nhà trường.

PGS. TS. Đặng Huy Hải, Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược, ĐHQGHN bày tỏ: "Với các giảng viên thường chỉ làm việc trên giảng đường hay trong phòng thí nghiệm. Nhưng điều đặc biệt với những thầy cô công tác ở bệnh viện thì giảng đường chính là phòng bệnh, phòng mổ hay phòng cấp cứu. Bài giảng của các thầy cô không chỉ gói gọn trong những trang lý thuyết hay những mô hình thực hành mà là những giây phút căng thẳng khi đứng trước tính mạng của người bệnh mà cả thầy và trò đều cố gắng hết mình với tiết học đặc biệt này. Giờ dạy của những thầy cô nhiều khi không thể biết trước được nó sẽ diễn ra bao lâu và vào lúc nào, tất cả phụ thuộc vào sinh mạng của người bệnh. Người làm thầy là người truyền đạt tri thức cho người khác, cho thế hệ trẻ. Khi tri thức ấy chính là tính mạng, là sức khỏe của con người thì quá trình "truyền đạt” cần tâm huyết và sự nỗ lực lớn nhất”.

 PGS. TS. Đặng Huy Hải, Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược, ĐHQGHN phát biểu 

Viện Huyết học - Truyền máu TW là cơ sở thực hành của chuyên khoa Huyết học - Truyền máu, Trường Đại học Y Hà Nội trong suốt 35 năm qua. Viện đã phối hợp với trường Đại học Y Hà Nội đào tạo thành công nhiều thế hệ sinh viên và học viên các lớp đại học, sau đại học về chuyên khoa Huyết học - Truyền máu. Rất nhiều cán bộ chủ chốt, viên chức của Viện đã và đang học tập, trưởng thành từ ngôi trường Đại học Y Hà Nội.

Tháng 9 vừa qua, Bộ môn Huyết học - Truyền máu thuộc Khoa Y Dược, ĐHQGHN cũng được thành lập do TS. Bạch Quốc Khánh làm Chủ nhiệm. Với kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động chuyên môn tại Viện, các cán bộ của Viện cũng tích cực tham gia giảng dạy, hướng dẫn luận văn, luận án cho các thế hệ học viên, sinh viên chuyên khoa Huyết học - Truyền máu của cả hai trường.

Trước khi chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra, Ban lãnh đạo Viện, GS.TSKH. Đỗ Trung Phấn, các cán bộ Bộ môn và cán bộ Viện đã dâng hoa trước tượng GS. Bạch Quốc Tuyên, người sáng lập Viện Huyết học - Truyền máu TW và Bộ môn Huyết học - Truyền máu, ĐHYHN, đó là những điều kiện cơ bản, tiên quyết để phát triển chuyên khoa Huyết học - Truyền máu.

 Một số hình ảnh tại chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam:

 

Hôm nay chính là dịp để các thế hệ sinh viên, học viên bày tỏ tình cảm và gửi đến các thầy cô những bó hoa tươi thắm nhất thể hiện lòng biết ơn vô hạn của mình đối với thầy cô.

Tin: Trương Hằng, ảnh: Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)