Hiến máu

Trao tặng 200 triệu đồng cho người bệnh đang điều trị tại Viện

Ngày 06/7/2018, với sự kết nối của Quỹ Tấm lòng Việt, Hiệp hội Lốp ô tô Việt Nam và Công ty TNHH kinh doanh lốp xe Bridgestone Việt Nam đã tới thăm và ủng hộ những người bệnh đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu TW. Chương trình đã trao hơn 300 suất quà dành cho người bệnh với tổng giá trị 200 triệu đồng; Trong đó, có 10 suất quà đặc biệt trị giá 2 triệu đồng dành tặng những người bệnh có hoàn cảnh rất khó khăn.

Tới tham gia chương trình có sự hiện diện của phía nhà từ thiện Ông Nguyễn Tôn Nam – Chánh văn phòng Quỹ Tấm lòng Việt, Ông Nguyễn Đình Bảo Ngọc – Chủ tịch Hiệp hội lốp ô tô Việt Nam, Ông Yang Zhe Chris – Tổng Giám đốc Bridgestone Việt Nam; Về phía Viện có TS. Vũ Đức Bình – Trưởng Khoa điều trị Bệnh máu tổng hợp II, Th.S Lý Thị Hảo - Trưởng Phòng Công tác xã hội cùng toàn thể cán bộ nhân viên của Quỹ và người bệnh, người nhà người bệnh.

Ông Nguyễn Đình Bảo Ngọc - Chủ tịch Hiệp hội lốp ô tô Việt Nam đại diện nhà tài trợ chia sẻ: "Với tinh thần tương thân tương ái” góp phần nhỏ bé cùng các nhà hảo tâm khác trong xã hội, nhằm động viên các cháu nhỏ có thêm nghị lực trên con đường chống chọi lại với bệnh tật. Chúng tôi hi vọng sẽ còn có nhiều cơ hội để tiếp tục đồng hành cùng với những bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.
Các nhận nhân được nhận quà chụp ảnh lưu niệm với nhà từ thiện và đại diện Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
Sau khi nhận quà, anh trai của bệnh nhân Trần Quang Minh (Sinh năm 2013, Ninh Bình) đang điều trị tại Khoa Bệnh máu trẻ em bày tỏ niềm vui: "Với số tiền này, có thể giúp 2 anh em cháu có thêm kinh phí để trang trải trong quá trình điều trị tại Viện. Mấy ngày nay, mẹ cháu phải đi vay mượn nhiều nơi, hai anh em thương mẹ lắm, cháu sẽ báo tin này cho mẹ vui.”
Niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt cháu Trần Quang Minh khi được nhận quà

Thay mặt những người bệnh đang điều trị tại Viện, TS. Vũ Đức Bình - Phó Bí thư đảng ủy, Trưởng khoa Bệnh máu tổng hợp II Viện Huyết học - Truyền máu TW đã gửi lời cảm ơn đến Quỹ Tấm lòng Việt, Hiệp hội Lốp ô tô Việt Nam và Công ty TNHH kinh doanh lốp xe Bridgestone Việt Nam và nhiều đơn vị hảo tâm khác đã quan tâm, giúp đỡ cho bệnh nhân nhi đang điều trị tại Viện bằng những tình cảm ấm áp, những món quà vô cùng ý nghĩa, không chỉ động viên tinh thần người bệnh mà còn góp phần hỗ trợ một phần chi phí điều trị để họ có thêm nghị lực và niềm tin chống chọi với bệnh tật.
Thay mặt Ban lãnh đạo Viện, TS. Vũ Đức Bình đã trao giấy chứng nhận và thư cảm ơn của Viện cho đại diện nhà tài trợ

Theo thống kê từ đầu năm 2018, Phòng Công tác xã hội đã đón tiếp hơn 600 đoàn từ thiện với tổng giá trị hơn 8 tỉ đồng. Bên cạnh đó, Ngân hàng suất ăn dinh dưỡng từ thiện của Viện còn trao hàng nghìn suất ăn miễn phí tới người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện. (nguồn kinh phí này 100% do các nhà từ thiện ủng hộ). Những tình cảm, sự sẻ chia ấm áp của nhà hảo tâm là động lực để  động viên tinh thần giúp người bệnh vượt qua khó khăn để tiếp tục điều trị.
Lê Xuân – Vương Tuấn, ảnh Diệu Anh

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)