Hiến máu

Trao 50 triệu đồng cho bệnh nhân ghép tế bào gốc

Chiều nay 14/3/2017, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã diễn ra chương trình trao quà từ thiện với số tiền 50 triệu đồng ngân hàng TM CP Việt Á cho bệnh nhân nhi Trần Thanh Bình đang điều trị tại khoa Ghép tế bào gốc.
Buổi trao quà có sự chứng kiến của GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; bà Nguyễn Thị Hạnh, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng TM CP Việt Á cùng đoàn công tác và gia đình bệnh nhân.

Đại diện ngân hàng Việt Á, Lãnh đạo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cùng trao quà cho bệnh nhân

GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng đã thay mặt bệnh nhân, gia đình bệnh nhân và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trân trọng cảm ơn đại diện Ngân hàng TM CP  Việt Á đã chia sẻ với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Viện.

Cháu Trần Thanh Bình là bệnh nhân bị bệnh Thalassemia được phát hiện từ lúc 13 tháng tuổi và phải điều trị liên tục đến nay, sau hơn 7 năm điều trị bằng truyền máu, vừa qua cháu được chỉ định ghép Tế bào gốc tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương từ nguồn tế bào gốc máu dây rốn cộng đồng. Bệnh nhân đã được truyền tế bào gốc và đang trong quá trình theo dõi đặc biệt.

Trong năm 2016, đã có trên 10 bệnh nhân được cộng đồng hỗ trợ kinh phí để tiến hành ghép Tế bào gốc, qua đó nhiều bệnh nhân đã có cơ hội được cứu sống nhờ phác đồ điều trị cao cấp này.

Cùng ngày, Đoàn thanh niên H60 của Bộ Công An đã tổ chức sinh nhật cho gần 20 bệnh nhân nhi của Viện có ngày sinh trong tháng 3. Đây là hoạt động vô cùng có ý nghĩa của Đoàn thanh niên H60 của Bộ Công An nhằm động viên tinh thần, tạo niềm vui cho bệnh nhân nhi.

Một số hình ảnh tổ chức sinh nhật cho các bệnh nhân nhi
 
 
 
Vương Tuấn - Công Thắng

Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.8 (1 bình chọn)