Hiến máu

Thanh Hóa– Điểm dừng chân cuối cùng trước ngày hội quân Hành trình Đỏ

Sau gần 1 tháng tổ chức Hành trình Đỏ tại 24/26 tỉnh/thành phố,  ban tổ chức đã tiếp nhận được 23.622 đơn vị máu. Trong 5 năm qua, Thanh Hóa luôn được chọn là điểm dừng chân cuối cùng của Hành trình Đỏ trước khi hội quân tại thủ đô Hà Nội. Với sự thành công và lan tỏa mạnh mẽ, Hành trình Đỏ đã cho thấy tính hiệu quả của công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh trong những năm qua.

 
Tối ngày 11/7, tại Trung tâm Văn hóa huyện Thiệu Hóa, Ban tổ chức Hành trình Đỏ phối hợp với Bạn Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình khai mạc Hành trình Đỏ và ngày hội hiến máu "Giọt hồng xứ Thanh - 2018”. Đến tham dự chương trình, có TS. Trần Ngọc Quế – Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia, Phó Trưởng ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương và đồng chí Phạm Đăng Quyền  - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa.

 
Những năm qua, phong trào HMTN của tỉnh Thanh Hóa có những bước phát triển bền vững; chính quyền và nhân dân tỉnh đã và đang làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia HMTN, đóng góp vào thành công chung của cả nước. Trong 5 năm, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức 156 đợt hiến máu và tiếp nhận được 82.354 đơn vị máu từ người tình nguyện hiến tặng. Năm 2017 đã tiếp nhận được 20.317 đơn vị máu, tỉnh Thanh Hóa được đánh giá là tỉnh có phong trào HMTN phát triển tại khu vực Bắc Trung bộ, tổ chức thành công những ngày hội hiến máu lớn vào những thời điểm kham hiếm máu trong năm góp phần cứu sống hàng ngàn người bệnh.
 
TS. Trần Ngọc Quế - Phó Trưởng ban tổ chức trao kỷ niệm chương Hành trình Đỏ cho Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa và huyện Thiệu Hóa.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Thanh Hóa là một thỉnh Bắc miền Trung với dân số trên 3,5 triệu người, tuy nhiên lượng máu tiếp nhận tại tỉnh ta mới chỉ đáp ứng được 45-50% nhu cầu máu điều trị và các bệnh viện luôn ở tình trạng thiếu máu nghiêm trọng, đặc biệt là dịp hè. Qua đây, tôi kêu gọi các tầng lớp nhân dân cùng tham gia hưởng ứng chiến dịch "Những giọt máu hồng hè”, cụ thể bằng hành động thiết thực tham gia hiến máu tình nguyện trong ngày hội "Giọt hồng xứ Thanh” được tổ chức vào ngày mai 12/7.

Ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND, Trương Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa

TS. Trần Ngọc Quế - Phó trưởng ban tổ chức Hành trình Đỏ nhấn mạnh: Hành trình Đỏ là một hành trình vận động hiến máu xuyên Việt đầy nhân ái, rất thiết thực và rất hiệu quả. Và thành công của Hành trình Đỏ ở 6 kỳ vừa qua là thành công của tất cả chúng ta! Thành công của sự nỗ lực, đồng lòng, tận tâm, trách nhiệm của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp, các tình nguyện viên trên cả nước và của nhân dân Việt Nam. Với sự vào cuộc đầy trách nhiệm, tâm huyết của Lãnh đạo UBND Tỉnh, sự chuẩn bị chu đáo của BCĐ vận động HMTN, Hội Chữ thập đỏ Tỉnh và kinh nghiệm tổ chức nhiều năm qua, tôi tin rằng Chương trình Hành trình Đỏ tại tỉnh Thanh Hóa sẽ được tổ chức thành công rực rỡ, lan tỏa các giá trị tốt đẹp của HMTN đến với người dân trên địa bàn Tỉnh.

Tại đêm Gala nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mang dấu ấn Hành trình Đỏ được các bạn tình nguyện viên địa phương biểu diễn

Bên cạnh đó là chương trình giao lưu, chia sẻ cùng các tình nguyện viên, các tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện

Hành trình đỏ không chỉ góp phần mang lại sự sống quý giá cho hàng nghìn bệnh nhân trên khắp cả nước mà còn kết nối trái tim hàng triệu người dân Việt Nam nói chung và người dân Thanh Hóa nói riêng hòa cùng nhịp đập yêu thương trong sắc đỏ tình nguyện.
Tại Hà Nội, Hành trình Đỏ 2018 sẽ diễn ra trong hai ngày 13 - 14/7. Trong đó, điểm nhấn là Ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình Đỏ 2018 được tổ. Ngày hội dự kiến tiếp nhận khoảng 5.000 đơn vị máu. Đây là những hoạt động cuối cùng khép lại chuỗi Hành trình Đỏ năm nay.

 
Ca sĩ Thu Hương, đại sứ Hành trình Đỏ đã thể hiện những ca khúc vô cùng sôi động

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 
Công Thắng

Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.9 (1 bình chọn)