Hiến máu

Những con người sưởi ấm mọi trái tim

 Trong những ngày Tết cận kề, người người nhà nhà đều tất bật chuẩn bị cho Tết. Nhưng có những con người thầm lặng vẫn chắt chiu từng chút thời gian để làm ấm lòng những người không chung huyết thống. Chỉ đơn giản vì một chữ "Tâm”.

Người giáo viên truyền thêm mạch sống

Không chỉ là một cô giáo dạy tiếng Anh ở trường Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành - Đại học Sư phạm Hà Nội, cô giáo Nguyễn Thị Minh Huệ còn tham gia dạy kỹ năng sống tại một nơi đặc biệt. Học sinh của cô là những đứa trẻ thậm chí còn chưa biết đánh vần từ "bệnh tật” ra sao thì đã vào nằm viện. Đó đều là các bé đang điều trị tại Khoa Bệnh máu trẻ em của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Hàng tuần, cô đều dành thời gian để đến với các bé, những đứa trẻ ngây thơ nhưng phải chịu quá nhiều đau đớn. Ngoài những món quà vật chất, cô còn mang đến cho trẻ những bài học làm người.    

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Huệ (choàng khăn đỏ) cùng các nhà hảo tâm tổ chức chương trình tất niên cho người bệnh Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Dù đang mang bầu ở tuần thứ 33 của thai kỳ nhưng người giáo viên xinh đẹp và dịu dàng ấy vẫn làm đầu mối kết nối rất nhiều nhà hảo tâm để tổ chức cho người bệnh một buổi tối tất niên vui vẻ, ấm áp. Chương trình "Vòng tay nhân ái – Tết ấm yêu thương” diễn ra tối ngày 31/1/2019 (tức 26 Tết) được sự đón nhận của rất nhiều người bệnh, giúp họ cảm nhận được sự sẻ chia và yêu thương từ phía cộng đồng.
Tết Kỷ Hợi 2019 là lần thứ 2, Hội Phúc Thiện D3 (do cô Minh Huệ khởi xướng) tiếp tục kết nối các nhà hảo tâm để tổ chức bữa cơm tất niên cho người bệnh của Viện. Bữa cơm tất niên tại Viện không phải sum vầy bên gia đình riêng mà quây quần cùng những người đồng cảnh ngộ trong sự bao bọc của cộng đồng. Đó không chỉ là một bữa cơm, đó là Tình Người!

Người bệnh Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã có những phút giây vui vẻ trong bữa cơm tất niên

 Tuy đã tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện nhưng cô lại không thích người khác nói nhiều về mình mà chỉ muốn lặng lẽ mang tình cảm ấm áp chân thành của mình lan tỏa tới cộng đồng và giúp đỡ những người bệnh khó khăn.

Cô đã mang tình cảm ấm áp chân thành của mình lan tỏa tới cộng đồng và giúp đỡ những người bệnh khó khăn. Nhưng cô lại không thích người khác nói nhiều về mình, cô chỉ làm tất cả những điều có thể vì những người yếu thế. Người giáo viên ấy được rất nhiều bạn nhỏ và người bệnh tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương yêu mến và trân quý.

Những người trao món quà đặc biệt – món quà sức khỏe

Nhiều năm nay vào đúng sáng mùng 1 Tết, Câu lạc bộ Ấm lòng đều đến chúc Tết động viên những người bệnh ở lại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương không về quê ăn Tết và mừng tuổi cho người bệnh.

Không chỉ trong dịp Lễ, Tết mà trong năm Câu lạc bộ Ấm lòng còn định kỳ tổ chức các buổi hiến máu đồng thời tặng quà, tặng suất ăn dinh dưỡng cho người bệnh.

Riêng chị Đỗ Thị Phương Hoa, chủ nhiệm Câu lạc bộ Ấm lòng đã hiến máu 15 lần với suy nghĩ: "Mình không chỉ muốn trao tặng cho người bệnh những món quà vật chất mà mình muốn trực tiếp mang món quà sức khỏe đến cho người bệnh bằng chính những giọt máu của mình”.  

Chủ nhiệm CLB Ấm lòng Đỗ Thị Phương Hoa hiến máu định kỳ 3 tháng 1 lần đã nhiều năm nay

Chị Phương Hoa rất muốn gửi gắm một thông điệp tới mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ: "Mình đã hiến máu định kỳ 3 tháng 1 lần đã 4 năm nay. Mình rất muốn mọi người hiểu được rằng hiến máu là hành động tốt và không gây hại gì cho sức khỏe cả. Mình muốn hành động này được lan tỏa đến với cộng đồng, hiến máu để trực tiếp mang tới sức khỏe cho người bệnh vô cùng thiết thực.” Ngoài hiến máu, chị còn vận động các thành viên trong câu lạc bộ, cũng như nhiều bạn trẻ khác hiến mô tạng. Đây là hoạt đông vô cùng ý nghĩa đối với người bệnh.

Chị Phương Hoa cùng Câu lạc bộ Ấm Lòng giúp đỡ người bệnh cả về sức khỏe, vật chất và tinh thần. Ngoài những món quà vật chất kêu gọi được từ các nhà hảo tâm, chị còn kết nối để tổ chức tọa đàm tâm lý cho người bệnh, giúp người bệnh có được tinh thần thoải mái hơn. Tọa đàm tâm lý "Sống vui từng phút giây” được phòng Công tác xã hội của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức thành công nhờ sự hỗ trợ rất lớn từ phía chị Phương Hoa. Chị là người đã kết nối với sư cô Viên Hội của chùa Bát Phúc tham gia làm diễn giả cho tọa đàm tâm lý diễn ra ngày 25/1/2019 vừa qua. Chương trình thu hút được hàng trăm người bệnh của Viện và rất nhiều người mong muốn có thêm nhiều buổi tọa đàm như vậy.

Chị Đỗ Thị Phương Hoa, chủ nhiệm Câu lạc bộ Ấm lòng (tóc ngắn) tại buổi tọa đàm tâm lý "Sống vui từng phút giây”

Hằng năm, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đều đón tiếp nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân đến làm từ thiện trong những dịp lễ như 8/3, 20/10, 20/11... và cả trong những ngày bình thường. Chính những tấm lòng vàng san sẻ yêu thương đã làm ấm lòng người bệnh đồng thời cũng tôn vinh giá trị CON NGƯỜI. Hi vọng những hành động tử tế của các nhà hảo tâm sẽ được lan tỏa sâu rộng hơn trong cộng đồng.

Tin: Hải Hà, Ảnh: Tổng hợp

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)