Hiến máu

Nâng cao thể chất, nuôi dưỡng tinh thần - Vì sức khỏe người bệnh

Chiều ngày 17/5/2019, phòng Công tác xã hội Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp cùng Khoa Dinh dưỡng và đơn vị từ thiện Thương Thương Handmade hát vì người bệnh tổ chức chương trình tư vấn dinh dưỡng kết hợp giao lưu văn nghệ và tặng quà dành cho người bệnh.

Hơn 200 người bệnh và người nhà tham dự chương trình tư vấn dinh dưỡng kết hợp giao lưu văn nghệ 

Vấn đề dinh dưỡng – mọi người bệnh cần biết

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh mang lại kết quả tốt. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Khoa Dinh dưỡng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương rất tích cực trong công tác tư vấn dinh dưỡng dành cho người bệnh và người nhà người bệnh.

Chương trình được mở đầu với phần báo cáo tư vấn dinh dưỡng của ThS.Phan Kim Dung, Trưởng Khoa Dinh dưỡng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Báo cáo nhấn mạnh về chế độ dinh dưỡng hợp lý, những nhóm chất tốt cho sức khỏe và cách tính năng lượng nên dung nạp vào cơ thể.

Người bệnh lắng nghe báo cáo tư vấn dinh dưỡng do ThS Phan Kim Dung trình bày

Ngoài lịch trình tư vấn dinh dưỡng định kỳ tập trung dành cho hàng trăm người bệnh và người nhà người bệnh, khoa Dinh dưỡng còn cử các nhân viên đến các buồng bệnh, tư vấn trực tiếp về dinh dưỡng cho người bệnh và người nhà người bệnh đang điều trị tại Viện.

Mùa hè nắng nóng, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cho người bệnh qua đường ăn uống rất quan trọng. Do đó, buổi tư vấn dinh dưỡng có ý nghĩa không nhỏ giúp người bệnh có được kết quả tích cực trong điều trị bệnh.

 Mang âm nhạc đến bệnh viện – tiếp thêm sức mạnh tinh thần

Tiếp sau phần tư vấn dinh dưỡng của Khoa Dinh dưỡng, nhằm tạo thêm niềm vui cho người bệnh, phòng Công tác xã hội Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp cùng đơn vị từ thiện Thương Thương Handmade hát vì người bệnh tổ chức giao lưu văn nghệ và tặng quà.

Chương trình giao lưu văn nghệ và tặng quà với thông điệp "Cùng nhau tỏa sáng - Chung tay góp sức vì cộng đồng"

Chị Nguyễn Thị Thu Thương sinh năm 1983 tại Hà Tây (cũ) nay là xã Nam Phong, Phú Xuyên, Hà Nội là người khởi xướng dự án hát vì người bệnh. Chị sinh ra đã mang trong mình căn bệnh xương thủy tinh, chị chỉ cao 80 cm và nặng 22kg. Chị gần như nằm liệt một chỗ và mọi sinh hoạt đều phải có người trợ giúp. Nhưng với ý chí và nghị lực phi thường, Nguyễn Thị Thu Thương đã tự lập ra Doanh nghiệp xã hội Thương Thương Handmade, tạo việc làm và thu nhập cho rất nhiều người khuyết tật, trong đó có cả những người bệnh Tan máu bẩm sinh đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Chị Nguyễn Thị Thu Thương (áo hoa) là người khởi xướng gây quỹ hát vì người bệnh

Đông đảo người bệnh của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương rất xúc động trước chia sẻ chân tình của chị Thu Thương: "Em còn sức khỏe em phải phấn đấu giúp được cộng đồng thì mình cố gắng giúp. Mong các  cô bác, các anh chị đang điều trị tại Viện có thêm động lực hơn để sống tốt hơn. Mọi người có thể cảm thấy rất đau đớn và mệt mỏi nhưng hi vọng mọi người nhìn thấy mình, thấy các bạn của mình mọi người sẽ cảm thấy yêu hơn cuộc sống này vì xung quanh còn rất nhiều người tốt hỗ trợ, quan tâm đến chúng ta.”

Điều đặc biệt của chương trình là mọi nguồn quỹ để thực hiện sự kiện phần lớn đều đến từ hoạt động biểu diễn âm nhạc đường phố do chính các bạn khuyết tật, cùng với các tình nguyện viên trong nhóm nhạc Thương Thương handmade hát vì người bệnh thực hiện.

 

Các tiết mục văn nghệ do thành viên của nhóm dành tặng người bệnh

Những tiết mục giao lưu văn nghệ trong chương trình giao lưu văn nghệ cùng người bệnh Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đều được thể hiện bởi chính những thành viên của nhóm Thương Thương handmade hát vì người bệnh như anh Khúc Hải Vân với bài "Mùa xuân bên cửa sổ”, chị Nguyễn Bích Thùy bài "Kiếp sống vô thường”, tiết mục ảo thuật của ảo thuật gia Tô Đức, chị Quý Hiền với ca khúc "Hà Nội niềm tin hy vọng”… Đặc biệt, Hoa hậu Vầng trăng khuyết Bế Thị Băng đã biểu diễn một tiết mục múa Ấn Độ bằng một chân vô cùng ấn tượng. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Guitar Bùi Bạch Liên.

Tiết mục múa của Hoa hậu Vầng trăng khuyết Bế Thị Băng khiến nhiều người xúc động vì nghị lực phi thường của chị.

Chương trình còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Guitar Bùi Bạch Liên

Các tiết mục văn nghệ, biểu diễn của chương trình nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của hơn 200 người bệnh điều trị tại Viện. Mọi lời đều không thể nói hết được sự cảm kích của người bệnh đối với những con người có nghị lực phi thường vượt qua số phận, vượt qua hoàn cảnh để vươn lên sống thật ý nghĩa cho bản thân và cho cộng đồng.

Đơn vị từ thiện Thương Thương Handmade hát vì người bệnh đã trao tặng 40 suất quà trị giá 40 triệu đồng cho người bệnh Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

 

Chương trình giao lưu văn nghệ và tặng quà này nằm trong chuỗi hoạt động tinh thần dành cho người bệnh của Phòng Công tác xã hội năm 2019. Qua sự kiện này, những người tổ chức chương trình mong muốn ý chí, tình yêu cuộc sống của cô gái xương thủy tinh, của những người khuyết tật sẽ tiếp thêm nghị lực và niềm hy vọng cho người bệnh.

 Hải Hà, ảnh Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)