Hiến máu

Lễ Tổng kết Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXVII

Chiều ngày 19/03, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã diễn ra  Lễ Tổng kết và trao giải "Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế” năm 2017 với sự tham gia của gần 600 y, bác sĩ, dược sỹ trẻ đến từ 42 cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố Hà Nội.


Các nội dung hoạt động của Hội thao liên viện năm nay được đầu tư hơn cả về nội dung, hình thức và tính thiết thực hiệu quả. Những đề tài có tính khả thi, ứng dụng cao trong thực tiễn cuộc sống sẽ được tạo điều kiện để tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện. Trong 3 ngày diễn ra Hội thao Liên viện Lần thứ XXVII (17-19/03) với 172 đề tài, kỹ thuật cải tiến mới trong ngành Y tế được thao diễn, ban tổ chức đã tuyên dương và trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân, các kíp kỹ thuật đạt thành tích cao tại Hội thao năm 2017.
 

Năm nay, Viện Huyết học - Truyền máu TW có 8 đề tài, kỹ thuật tham gia hội thao, trong đó 2 đề tài "Ứng dụng kỹ thuật giải trình tự NGS để phối hợp xét nghiệm đột biến các gen bệnh máu” và "Ứng dụng kỹ thuật tách tế bào bằng hạt từ để nâng cao chất lượng xét nghiệm chẩn đoán và theo dõi điều trị bệnh đa u tủy xương” của Khoa Di truyền và Sinh học phân tử đã vinh dự đạt giải nhất tại Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVII.

GS.TS. Lê Quang Cường- Thứ trưởng Bộ Y tế trao bằng khen cho các kíp kỹ thuật đạt giải nhất tại hội thao.

Đề tài "Ứng dụng kỹ thuật nuôi cấy tạo cụm tế bào gốc tạo máu trong đánh giá chất lượng sản phẩm tế bào gốc" và "Ứng dụng kỹ thuật NAT (Nucleic Acid Testing) trong xét nghiệm sàng lọc HIV, HBV, HCV ở đơn vị máu hiến" cùng được giải ba tại hội thao. 

 
Viện Huyết học - Truyền máu TW đạt giải ba đồng đội tại Hội thao Liên viện Lần thứ XXVII
 
Nhân dịp này, Viện Huyết học - Truyền máu TW còn có 5 cán bộ được trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ: BSCKI. Trương Vũ Trung, CN. Từ Vũ Hiển, ThS. Nguyễn Thị Thanh Dung, ThS. Võ Thị Diễm Hà, PGS.TS. Lê Xuân Hải và TS. Nguyễn Ngọc Dũng.

Trung ương Đoàn trao Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho các cá nhân tiêu biểu
 
Ban lãnh đạo Viện tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng các kíp kỹ thuật đạt giải tại hội thao.
  
Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVII là hoạt động khoa học truyền thống, tập trung quy mô lớn được triển khai rộng rãi trong các đơn vị y tế quân, dân y trên địa bàn Hà Nội. Sau 26 lần tổ chức, Hội thao ngày càng thu hút được nhiều đơn vị tham gia với các đề tài kỹ thuật không chỉ tăng về số lượng mà chất lượng cũng ngày càng được nâng cao với nhiều nét mới, sáng tạo của tuổi trẻ ngành y tế Thủ đô. Đồng thời, Hội thao cũng là cơ hội để tuổi trẻ ngành y tế được thể hiện tài năng, trí tuệ trong học tập, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại, tiên tiến trong công tác điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Công Thắng

Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.9 (1 bình chọn)