Hiến máu

Lãnh đạo Viện đi thăm hỏi và chúc tết người bệnh

Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 9 ngày (từ 02 - 11/02/2019), chiều nay nay 01/02 (tức ngày 27 Tết ), TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng cùng các đồng chí Lãnh đạo các khoa/phòng đã đi kiểm tra công tác trực kỳ nghỉ Tết và chúc Tết người bệnh.

TS. Bạch Quốc Khánh đến từng phòng bệnh động viên người bệnh yên tâm ở lại điều trị trong dịp Tết

Tết là dịp để mọi người quây quần sum họp bên gia đình người thân, thì những bệnh nhân nặng lại đang phải chống chọi với bệnh tật để giành giật sự sống trong những ngày Tết sum vầy. Hiểu sâu sắc điều đó, năm nào cũng vậy, TS. Bạch Quốc Khánh cũng Ban lãnh đạo Viện đã dành buổi làm việc cuối cùng của năm để đến từng giường động viên, chia sẻ và mừng tuổi tất cả những bệnh nhân ở lại đón Tết trong bệnh viện. Đây là truyền thống của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương mỗi năm vào dịp Tết đến xuân về, thể hiện sự quan tâm, động viên dành cho những người bệnh bởi họ luôn được xem là "người nhà” của cán bộ, nhân viên trong toànViện.

PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh - Trưởng Khoa Điều trị hóa chất cùng các y bác sĩ trong khoa đi hỏi thăm, động viên người bệnh an tâm ở lại điều trị trong dịp Tết.

Dịp Tết Kỷ Hợi 2019, toàn viện có 240 bệnh nhân ở lại điều trị, mỗi ngày có khoảng 70 cán bộ nhân viên, y bác sĩ ứng trực đảm bảo cho công tác cấp cứu, điều trị diễn ra kịp thời, hiệu quả. Mọi công tác chuyên môn, hậu cần, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ được Ban Lãnh đạo Viện chú trọng và giao nhiệm vụ đến từng bộ phận với tinh thần phục vụ người bệnh một cách tốt nhất.

Dù là ngày làm việc cuối cùng của năm nhưng các y bác sĩ Trung tâm Hemophilia vẫn tất bật giữa đống bệnh án với rất đông người bệnh đến điều trị.

Khoa bệnh máu trẻ em có trên 70 bệnh nhi ở lại điều trị, do vậy các y bác sĩ trong Khoa cũng khá vất vả trong những ngày Tết.

BSCKII. Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phụ trách Trung tâm Máu Quốc gia cho biết: "Với lượng máu dự trữ trên 8.000 đơn vị, Viện đảm bảo đủ máu, khối hồng cầu phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị ở các bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt một số loại chế phẩm máu như khối tiểu cầu, đặc biệt là máu và chế phẩm máu nhóm O có thể xảy ra trong và sau Tết Nguyên đán".

Với lượng máu dự trữ trên 8.000 đơn vị, Viện đảm bảo đủ máu, khối hồng cầu phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị ở các bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán

Đặc biệt hơn, với mong muốn đem không khí gia đình ấm áp đến với những người bệnh ở lại Viện trong dịp Tết, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm hỗ trợ để tất cả người bệnh đều được phục vụ cơm Tết trong 6 ngày (từ ngày 30 đến mùng 5 Tết), đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp chương trình bữa cơm ngày Tết được triển khai tại Viện.

Những người bệnh ở lại điều trị đều được Viện phục vụ cơm trong những ngày Tết

Hy vọng rằng với những việc làm thiết thực vì người bệnh mà cán bộ, nhân viên đã nỗ lực chia sẻ sẽ mang đến niềm vui, sự động viên ấm áp cho người bệnh vơi bớt nỗi nhớ nhà trong những ngày Tết đoàn viên.

Công Thắng

 


Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)