Hiến máu

Khai mạc chương trình Hành trình đỏ “Giọt hồng Xứ Nghệ” năm 2018

Tối 10/7, tại thành phố Vinh, Ban tổ chức Chương trình vận động hiến máu tình nguyện xuyên Việt Hành trình Đỏ năm 2018 phối hợp cùng Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Chương trình Hành trình đỏ "Giọt hồng Xứ Nghệ” năm 2018. Đây là hoạt động hướng tới việc vận động người dân tích cực tham gia chương trình hiến máu cứu người vào sáng ngày 11/7.

Tham dự chương trình có ông Lê Gia Tiến – Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (HMTN), Đồng Trưởng Ban tổ chức Hành trình đỏ năm 2018.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Lê Minh Thông – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; Nguyễn Lương Hồng – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND thành phố Vinh; đông đảo người dân trong tỉnh cùng đại sứ chương trình và các tình nguyện viên của Chương trình Hành trình Đỏ.

Văn nghệ chào mừng đêm khai mạc Chương trình Hành trình đỏ "Giọt hồng Xứ Nghệ” năm 2018

Hành trình Đỏ là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt do Viện Huyết học Truyền máu Trung ương phối hợp cùng Trung tâm tin tức VTV24 Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty cổ phần nhân ái Vòng tay Việt tổ chức. Mục đích của chương trình là nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho điều trị trong dịp hè hàng năm, thiết thực hưởng ứng chiến dịch "Những giọt máu hồng hè” trên toàn quốc. Tham gia Chương trình Hành trình đỏ năm 2018 có 26 tỉnh, thành trong cả nước. Đây là năm thứ 6 liên tiếp, Hành trình Đỏ đến với Nghệ An.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại đêm khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông nhiệt liệt chào mừng Chương trình Hành trình đỏ đến với xứ Nghệ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, công tác vận động hiến máu cứu người luôn được tỉnh Nghệ An quan tâm chỉ đạo, vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao. Người dân nhiệt tình tham gia, lượng máu thu được trong các năm luôn vượt kế hoạch đề ra.

Trong năm 2017, tỉnh Nghệ An đã tổ chức được 68 đợt hiến máu và thu được 29.510 đơn vị máu, đạt trên 118%. 6 tháng đầu năm 2018, đã có 16.258 đơn vị máu được tiếp nhận, đạt 60,21% kế hoạch đề ra, qua đó đã góp phần cứu sống hàng ngàn người bệnh tại các bệnh viện trong toàn tỉnh.

Hưởng ứng Chương trình Hành trình đỏ năm 2018, đồng chí Lê Minh Thông kêu gọi các lực lượng trong xã hội tham gia hiến máu tình nguyện nhằm đáp ứng đủ lượng máu trong cấp cứu và điều trị. Mọi người cùng sẻ chia giọt máu của mình trong phong trào hiến máu tình nguyện để cứu sống người bệnh; phấn đấu tiếp nhận được 1.200 đơn vị máu.

Ông Lê Gia Tiến - Đồng Trưởng Ban tổ chức Chương trình Hành trình đỏ năm 2018 phát biểu

Đồng trưởng Ban tổ chức Chương trình Hành trình đỏ năm 2018 - ông Lê Gia Tiến mong muốn Chương trình Hành trình đỏ sẽ thay đổi nhận thức của người dân không chỉ ở địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng mà cả nước nói chung về hoạt động hiến máu tình nguyện, mỗi người dân luôn sẵn sàng là một tình nguyện viên hiến máu khi cần.

Tại đêm khai mạc Chương trình Hành trình đỏ "Giọt hồng Xứ Nghệ” năm 2018, Ban tổ chức đã trao tặng biểu trưng Hành trình đỏ cho Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh.

Ban tổ chức cũng đã trao tặng quà cho 10 bệnh nhân bị bệnh máu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. 

Theo http://nghean.gov.vn

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)