Hiến máu

"Hy vọng xanh” - Triển lãm tranh dành cho các bệnh nhi

Tiếp nối thành công của triển lãm tranh được tổ chức từ năm 2017, năm nay Viện Huyết học - Truyền máu TW phối hợp với Xưởng họa Picas Son và Công ty TNHH Roche Việt Nam tổ chức triển lãm tranh với chủ đề "Hy vọng xanh”. Triển lãm quy tụ hơn 100 bức tranh của bệnh nhi đang điều trị tại Viện. 

Hơn 100 tác phẩm của bệnh nhi điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu TW tham dự triển lãm tranh "Hy vọng xanh” 2018

Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Hy vọng xanh” năm 2018 đã được Viện Huyết học - Truyền máu TW đưa vào kế hoạch hoạt động trị liệu tinh thần dành cho các bệnh nhi. Sau nhiều tháng triển khai dạy vẽ dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Tuấn Sơn - Xưởng họa Picas Son, ban tổ chức đã hoàn tất khâu chấm giải tranh vẽ và đưa vào trưng bày, triển lãm. Buổi triển lãm hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho người xem với những nét vẽ đầy sáng tạo mà cũng thật hồn nhiên, trong trẻo của con trẻ. 

 Không gian trưng bày triển lãm tại khu vực sảnh tầng 1 của Viện Huyết học - Truyền máu TW

Các tác phẩm tham gia ngày hội thể hiện cái nhìn và tình yêu thương của các bệnh nhi về con người, phong cảnh, sự việc diễn ra xung quanh như: Dòng sông quê hương, Khu vườn nhỏ, Kỳ nghỉ mơ ước, Hướng về mặt trời, Bé vào vũ trụ... Có thể thấy ẩn chứa sau mỗi nét vẽ là những hy vọng đong đầy của các cháu bệnh nhi.

Để ghi nhận những cố gắng và sáng tạo của các bệnh nhi, Viện Huyết học - Truyền máu TW đồng hành với đơn vị tài trợ Công ty TNHH Roche Việt Nam và Xưởng họa Picas Son sẽ trao giải cho các tác phẩm tham dự chương trình. Cơ cấu giải thưởng bao gồm 9 giải "Ấn tượng” cho những bức tranh nổi bật nhất và 100 giải "Sắc màu” cho toàn bộ tác phẩm xuất hiện trong chương trình triển lãm. 

 Lớp học vẽ "Hy vọng xanh" của thầy Nguyễn Tuấn Sơn - Xưởng họa Picas Son dành cho bệnh nhân nhi của Viện Huyết học - Truyền máu TW

Lớp học vẽ "Hy vọng xanh” được tổ chức nhằm giúp vơi bớt phần nào những nỗi đau trong việc điều trị mà các bệnh nhi đang trải qua, và để các em được vẽ nên những ước mơ của mình. Qua đó, triển lãm tranh thực sự là ngày hội của chính các "họa sĩ nhí”, bậc phụ huynh, những người đã và đang dành sự quan tâm, tấm lòng nhân ái đối với mầm non tương lai của đất nước.

 Lễ khai mạc và trao giải triển lãm tranh sẽ diễn ra từ 15h00 - 17h00 ngày 07/12/2018 tại Viện Huyết học - Truyền máu TW. Chương trình trao giải dự kiến thu hút sự tham gia của khoảng 200 bệnh nhi và người nhà bệnh nhi. Trước đó, chương trình triển lãm diễn ra từ ngày 05/12 đến 16/12/2018 tại sảnh Tầng 1 - Khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú để người bệnh, người nhà người bệnh và toàn thể cán bộ, nhân viên và những người quan tâm tới thăm quan triển lãm.
 
Hải Yến, Vương Tuấn - ảnh Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)