Hiến máu

Hội thảo tập huấn về liệu pháp mới trong điều trị chất ức chế

Từ ngày 17 - 18/08/2019, tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) các cán bộ của Viện Huyết học - Truyền máu TW đã tham gia Hội thảo tập huấn về liệu pháp mới trong điều trị chất ức chế do Liên đoàn Hemophilia Thế giới (WFH) tổ chức.

Hội thảo tập huấn về liệu pháp mới trong điều trị chất ức chế

Hội thảo tập trung vào các nội dung: Tổng quan về bệnh lý hemophilia, chẩn đoán hemophilia có chất ức chế và những khoảng trống trong điều trị; Giới thiệu, tập huấn về Emicizumab - kháng thể đơn dòng trong điều trị Hemophilia A bao gồm các vấn đề: Cơ chế tác dụng, ảnh hưởng đến xét nghiệm, các thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân nhi và trưởng thành có/không có chất ức chế, điều trị khi xuất hiện xuất huyết, tính an toàn và tương tác thuốc, sử dụng trên bệnh nhân phẫu thuật và vai trò của dự phòng với emicizumab phối hơp ITI.
16 nước châu Á - Phi trong đó có Việt Nam đã trình bày về kinh nghiệm sử dụng thuốc viện trợ của Liên đoàn Hemophilia thế giới.

TS. Nguyễn Thị Mai, Giám đốc Trung tâm Hemophilia, Viện Huyết học - Truyền máu TW báo cáo về kinh nghiệm sử dụng thuốc viện trợ tại Việt Nam
Emicizumab là kháng thể đơn dòng đầu tiên được cấp phép trong điều trị Hemophilia A với tác dụng và tính an toàn đã được chứng minh trên 4 thử nghiệm lâm sàng lớn (HAVEN 1 - 4), là sự bổ sung cần thiết đối với bệnh nhân hemophilia, đặc biệt là bệnh nhân hemophilia có chất ức chế.
Tại Hội thảo, đoàn công tác của Viện được tập huấn về Emicizumab, đó là điều kiện thiết yếu để nhận viện trợ Emicizumab từ Liên đoàn Hemophilia Thế giới trong tương lai.
Các đại biểu Việt Nam tham dự hội thảo
www.nihbt.org.vn

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)