Hiến máu

Hành trình “Đền ơn Tổ quốc Việt Nam”…

Trải qua 25 năm thành lập và phát triển, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam đã xây dựng và phát triển thương hiệu và khẳng định được vị trí của mình tại Việt Nam. Bên cạnh sản xuất kinh doanh là mục tiêu chính của mình thì C.P luôn đồng hành cùng với các hoạt động xã hội tại Việt Nam, đây cũng chính là tôn chỉ của C.P khi đầu từ vào Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gắn Huân chương Lao động hạng Ba lên cờ truyền thống của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Tại các nhà máy của C.P trên toàn quốc, ở vị trí trang trọng nhất trong nhà máy là hình ảnh Bác Hồ và vua của Thái Lan (C.P là công ty của Thái Lan) và có câu khẩu hiệu "Đền ơn Tổ quốc Việt Nam” ở phía dưới. Với tôn chỉ và ý nghĩa giá trị cốt lõi của C.P là phải mang lại lợi ích cho đất nước, cho nhân dân nước mình đến đầu tư rồi mới đến lợi ích của nhân viên và công ty.

C.P luôn chú trọng giáo dục nhân viên của mình việc biết ơn và đền ơn để luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ các đối tượng yếu thế khi có điều kiện. Cụ thể, trong nhiều năm trở lại đây C.P luôn phát động một chiến dịch "Đền ơn Tổ quốc Việt Nam” để cán bộ, nhân viên C.P có cơ hội làm những việc thiện nguyện vì cộng đồng, xã hội… nhờ đó mà hàng ngàn người dân được giúp đỡ trực tiếp từ những chiến dịch đó…

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc công ty cho biết: "Là một doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam, Công ty C.P chúng tôi cũng mong muốn được chia sẻ những nỗi đau, những gánh nặng của người Việt Nam. Chúng tôi mong muốn không chỉ đem lại lợi ích kinh tế mà còn đem lại lợi ích về mặt xã hội cho đất nước và người dân Việt Nam. Điều này cũng là triết lý của Ban lãnh đạo tập đoàn khi đầu tư và kinh doanh tại nước ngoài." 

Có một điều khá thú vị là C.P rất quan tâm đến tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, bởi thế ngoài Ủy ban Hội của 63 tỉnh/TP thì C.P là 1 trong 4 đơn vị có Hội Liên hiệp Thanh niên trực thuộc TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Lãnh đạo C.P đặc biệt quan tâm đến thế hệ trẻ tại công ty mình khi công ty có hơn 17.000 thành viên mà đa số họ ở độ tuổi khá trẻ. Hội LHTN C.P tổ chức rất nhiều các chương trình tình nguyện vì cộng đồng, có khi thấy họ cùng với TW Hội Thầy thuốc trẻ đi khám bệnh, phát thuốc, trao quà tại vùng cao, vùng biên giới; có khi lại thấy họ ra các vùng hải đảo, có khi ra tận Trường Sa thăm, động viên tinh thần và trao quà cho các chiến sỹ. 
Đoàn Hành trình Đỏ xuyên Việt được chào đón nồng nhiệt mỗi lần đến công ty C.P
 
Bên cạnh đó, C.P cũng tham gia nhiều hoạt động nhân đạo như tặng học bổng, tặng con giống, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa… tại khắp các địa phương trong cả nước.

Đặc biệt, Ban lãnh đạo C.P thường xuyên quan tâm tới hoạt động hiến máu tình nguyện, các chương trình hiến máu có quy mô hàng vạn người tham dự, các sự kiện hiến máu đặc biệt chạy dọc khắp đất nước luôn có sự đồng hành tích cực của C.P như: Lễ hội Xuân hồng, Hành trình Đỏ, Trái tim tình nguyện… Bởi vậy mà Ngày hội gia đình của Công ty C.P hằng năm luôn có hoạt động hiến máu.
Dòng máu Thái – Trái tim Việt…
Một điều dễ cảm nhận khi đặt chân đến công ty C.P và được tiếp xúc với họ trong không khí rất thân thiện, gần gũi như về chính ngôi nhà của mình vậy. Họ luôn nhận mình mang dòng máu Thái nhưng mang trái tim của người Việt Nam.

Đúng là phải yêu mến, coi mình là người Việt Nam thực thụ thì họ mới học tiếng Việt, nói tiếng Việt một cách thành thạo, trôi chảy như vậy được. Không những vậy, từ Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc đến các nhân viên người Thái khác… họ đều rất hiểu văn hóa của người Việt, nét đặc trưng của nhiều vùng miền trong cả nước. 

Cũng phải là người yêu mến Việt Nam lắm thì họ mới hiến máu nhiều lần và phát động, tổ chức nhiều sự kiện hiến máu trong công ty mình cũng như luôn hết mình đồng hành, hỗ trợ nhiều sự kiện hiến máu quy mô lớn tại Việt Nam như: Lễ hội Xuân hồng, Hành trình Đỏ... như vậy được. 

Trong các chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức thì các anh chị người Thái luôn hiến máu đầu tiên. Có khi ở TP. Hồ Chí Minh thiếu máu thì ngay sau đó ông Montri Suwanposri – Tổng Giám đốc đã cùng đoàn cán bộ từ Đồng Nai đến Trung tâm hiến máu nhân đạo TP Hồ Chí Minh để hiến máu… Cũng nhờ những đóng góp vô cùng tích cực cho phong trào hiến máu tình nguyện ở Việt Nam mà trong suốt hơn 10 năm qua, C.P là đơn vị duy nhất có hai đại diện người Thái Lan được tôn vinh là người hiến máu tiêu biểu cấp toàn quốc ở Việt Nam.

Không chỉ hiến máu trên 45 lần, nếu có giải thưởng là người hiến máu ở nhiều địa phương khác nhau nhất tại Việt Nam thì có lẽ ông Chinoros – Phó Tổng Giám đốc cũng là người đoạt giải. Có khi ông hiến máu ở Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, có khi ông lại hiến ở Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ rồi có lần ông cũng hiến ở Hà Nội, Hải Dương…
 Ông Chinoros – Phó Tổng Giám đốc đang tham gia hiến máu

Đúng là phải mang trong mình tình yêu sâu nặng với Việt Nam, mang trái tim Việt Nam – Trái tim của sự nhân ái, sẻ chia…thì họ mới có thể làm được nhiều điều tốt đẹp cho người dân, Đất nước Việt Nam đến vậy.

Tập đoàn C.P. (Charoen Pokphand Group) được thành lập năm 1925 tại Bangkok, Thái Lan, hoạt động đa ngành nghề trong lĩnh vực công - nông nghiệp và chế biến thực phẩm. Tập đoàn C.P. bắt đầu vào Việt Nam năm 1990 với văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh.

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam là đơn vị đã đồng hành cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trong nhiều năm qua tại nhiều sự kiện hiến máu như: Lễ hội Xuân hồng, Hành trình Đỏ… Cán bộ, nhân viên các chi nhánh của công ty ở Việt Nam cũng đã hiến tặng hàng ngàn đơn vị máu. 

Sáng 5/12, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (1993 - 2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự và trao Huân chương Lao động.
Quốc Huy

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)