Hiến máu

Hà Nam tôn vinh các tập thể, cá nhân ưu tú về hiến máu tình nguyện

Hòa chung trong không khí cả nước đang tưng bừng kỷ niệm ngày Quốc tế người hiến máu 14/6, sáng nay, 7/6/2019, Hà Nam long trọng tổ chức chương trình tôn vinh người hiến máu tiêu biểu của tỉnh nhà.

Đến dự có ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh; BSCKII. Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phụ trách Trung tâm máu Quốc gia; Ông Lê Gia Tiến - Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN và đại diện người hiến máu tiêu biểu tỉnh Hà Nam. 
Đại biểu Trung ương và tỉnh Hà Nam tham dự chương trình

Những năm qua, công tác HMTN của tỉnh Hà Nam đã có sự đổi mới với nhiều hình thức tổ chức, như: Lễ hội Xuân hồng, Hành trình đỏ, chiến dịch "Những giọt máu hồng hè"… qua đó đã thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia và đạt kết quả cao. Chỉ tính riêng Lễ hội Xuân hồng 2019 đã tiếp nhận trên 4.200 đơn vị máu, đạt 68% kế hoạch năm, hiện đã có 12/17 đơn vị hoàn thành và vượt kế hoạch.
Ông Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Hà Nam trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hiến máu tình nguyện

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã trao tặng giải thưởng Karl Landsteiner cho 03 tập thể và 8 cá nhân; Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Nam cũng đã tuyên dương và trao tặng Bằng khen, Giấy khen các cấp cho 19 tập thể, 49 cá nhân. 

Đặc biệt, năm 2019 tỉnh Hà Nam cũng góp một gương mặt tiêu biểu tham gia chương trình tôn vinh người hiến máu cấp Quốc gia là anh Nguyễn Văn Mạnh đến từ huyện Kim Bảng đã 24 lần hiến máu tình nguyện.

BSCKII. Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phụ trách Trung tâm máu Quốc gia trao giấy khen của Viện cho các cá nhân ưu tú

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Hà Nam nói: Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, tôi nhiệt liệt biểu dương và trân trọng cảm ơn tinh thần tình nguyện, tấm lòng nhân ái của các đồng chí và hàng ngàn người đã tham gia hiến máu tình nguyện trong toàn tỉnh. Đặc biệt biểu dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu được vinh danh trong lễ tuyên dương hôm nay. Các đồng chí và các bạn với tấm lòng nhân ái, thiện nguyện đã mang lại sự sống, niềm vui cho hàng ngàn bệnh nhân cùng gia đình của họ và thắp lên niềm hi vọng, tin yêu của cộng đồng vào những điều tốt đẹp, kỳ diệu trong cuộc sống.  
Ông Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Hà Nam phát biểu

Để phong trào HMTN đạt kết quả cao hơn, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và đặc biệt là Hội chữ thập đỏ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động; xây dựng và nêu gương điển hình HMTN… 
Vương Tuấn

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)