Hiến máu

Đoàn Thanh niên khối Doanh nghiệp TW thăm Trung tâm Máu Quốc gia và tặng quà người bệnh

Ngày 28/11/2019, Đoàn Thanh niên khối Doanh nghiệp Trung ương đã đến thăm Trung tâm Máu Quốc gia và tặng quà bệnh nhân nhi của Viện.

Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên khối Doanh nghiệp Trung ương đã luôn nhiệt tình ủng hộ và tổ chức rất nhiều ngày hội hiến máu tình nguyện. Trong năm 2019, từ ngày 09/9 đến ngày 25/9, đoàn viên thanh niên của các cơ quan thuộc Khối Doanh nghiệp Trung ương đã hiến 2.198 đơn vị máu, trong đó có tới 1.707 đơn vị máu 350ml (chiếm tỷ lệ trên 77%).

 

TS. Trần Ngọc Quế, Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia giới thiệu về các hoạt động sàng lọc, điều chế các thành phần máu

Đoàn đã dành thời gian thăm quan Trung tâm Máu Quốc gia và rất hào hứng khi được tìm hiểu quy trình xử lý các đơn vị máu sau khi hiến tặng, từ quá trình sàng lọc các bệnh lây qua đường truyền máu, điều chế các thành phần máu đến lưu trữ và phân phối máu…

ThS. Võ Thị Diễm Hà, Trưởng khoa Điều chế các thành phần máu giới thiệu về quy trình tách các thành phần máu

Không chỉ dành tặng hàng ngàn đơn vị máu cứu người bệnh, Đoàn Thanh niên khối Doanh nghiệp Trung ương còn luôn mong muốn san sẻ những khó khăn về cả vật chất và tinh thần cho người bệnh.

Đoàn viên Thanh niên khối Doanh nghiệp Trung ương với sự có mặt của nhiều đồng chí lãnh đạo: Đ/c Vũ Đức Tú, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương; Đ/c Hoàng Thị Minh Thu, Ủy viên Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Bí thư thường trực Đoàn Khối Doanh nghiệp TW; Đ/c PGS.TS.Trần Xuân Bách, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam đã thăm và tặng 23 suất quà cho các cháu bé có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Khoa Bệnh máu trẻ em.

Các đồng chí đã rất xúc động trước hình ảnh những em bé còn nhỏ tuổi đã phải chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, có nhiều hoàn cảnh thực sự rất éo le như cháu Bùi Thị Huệ (dân tộc Mường ở Hòa Bình), mẹ mất cách đây 2 năm nay lại phải sống chung với bệnh suy tủy xương; Cháu Nguyễn Đức Hà (Hòa Bình), bố mất từ khi cháu mới được 4 tuổi do bệnh u tụy, mẹ cháu làm nghề bốc gạch thuê nhưng hiện giờ cũng đã nghỉ làm để chăm con ở viện; Cháu Chảo Thị Ngọc Ánh (sinh năm 2018) quê ở tận Huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang mới hơn 1 tuổi đã phải nằm viện thường xuyên; Cháu Nguyễn Minh Trường (Vĩnh Phúc) là con duy nhất trong gia đình, bố bị chấn thương sọ não, chỉ còn mẹ làm công nhân lo cho cả gia đình và chi phí cho con điều trị.

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên khối Doanh nghiệp Trung ương sẽ luôn đồng hành cùng phong trào hiến máu tình nguyện và những người bệnh máu.

Tin: Trương Hằng, ảnh Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)