Hiến máu

Đoàn Khối các Cơ quan Thành phố Hà Nội 5 năm liền đồng hành cùng phong trào hiến máu tình nguyện

Được phát động từ năm 2014 đến nay, sau 5 năm triển khai hoạt động hiến máu tại Đoàn Khối các Cơ quan Thành phố Hà Nội đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của hàng ngàn đoàn viên, thanh niên tham gia và kết quả đã có trên 3.000 đơn vị máu được hiến tặng cho người bệnh. 

Tiếp nối hoạt động này, sáng nay 5/12/2019, Đoàn Khối các Cơ quan Thành phố Hà Nội phố hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. Đây là một trong những hành động vô cùng có ý nghĩa thể hiện lối sống đẹp, vì cộng đồng của tuổi trẻ Thủ đô trong phong trào hiến máu tình nguyện. 

Chị Nguyễn Lan Anh - Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan Thành phố Hà Nội cho biết: Hiến máu tình nguyện là một trong những nội dung thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ Đoàn Khối các Cơ quan Thành phố Hà Nội trong việc chung tay vì cuộc sống cộng đồng. Đây cũng chính là trách nhiệm và tình cảm của thanh niên Thủ đô dành cho những người bệnh cần truyền máu.
 
Chị Nguyễn Lan Anh, lần thứ 4 tham gia hiến máu

Chị Nguyễn Lan Anh nhấn mạnh: Điều đáng nói là số lượng người đăng ký hiến máu và số đơn vị máu được tiếp nhận năm sau luôn cao hơn năm trước. Có thể nói, chương trình hiến máu tình nguyện đã được cơ sở Đoàn tích cực triển khai rộng khắp góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi hiến máu của cán bộ, đoàn viên thanh niên tạo sự lan tỏa trong các cơ quan, đơn vị của Thành phố.

Các vận động viên của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội tham gia hiến máu

Phong trào hiến máu tình nguyện tại Hà Nội trong những năm gần đây đã thu hút rất đông các tổ chức, cơ quan, đoàn thể và người dân tham gia hưởng ứng. Chính vì vậy, số người hiến máu của Thủ đô Hà Nội bao giờ cũng chiếm tỷ lệ rất cao so với các địa phương trên cả nước.
Vương Tuấn

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)