Hiến máu

Điểm tin cuối tuần 22 - 24/9

Trong những ngày cuối tuần 22 - 24/09, Viện Huyết học - Truyền máu TW tiếp nhận 175 bệnh nhân vào nhập viện và 174 bệnh nhân ra viện. Tổng số bệnh nhân hiện điều trị nội trú tại Viện là 1.206 bệnh nhân.
Khối Truyền máu đã tiếp nhận 3.383 đơn vị máu và cấp phát 1.523  đơn vị máu toàn phần. Tổng số máu toàn phần và khối hồng cầu dự trữ hiện có 14.673 đơn vị.

Những sự kiện nổi bật

Ngày 23/9/2017, khoa Bệnh máu trẻ em (H6) đã báo cáo trường hợp bệnh nhân Nhi Lơ xê Mi cấp dòng Lympho có gen – AML1 (+) Đó là bệnh nhân Lưu Hoàng A (4 tuổi) vào viện với lý do sốt, thiếu máu.
Bệnh nhân có bệnh sử: Cách vào viện 1 tuần, bệnh nhân sốt thất thường, kèm theo da xanh dần, đến khám tại bệnh viện tỉnh, chẩn đoán TD LXMc, chuyển Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.
Đây là một đột biến thường gặp với tỷ lệ cao nhất của Lơ xê Mi cấp thể L2 ( từ 17-33%), đây là có gen có tiên lượng tốt trong điều trị và thường đạt kết quả lui bệnh cao và kéo dài.
 
Cán bộ khoa Bệnh máu trẻ em đang báo cáo trường hợp bệnh nhân cụ thể tại Khoa

Cụ thể bệnh nhân này diễn biến sau điều trị 2 đợt: Đáp ứng tốt, Lui bệnh hoàn toàn:
Tủy đồ ngày 21/9 trong điều trị tấn công : Còn 3% Blast
Tủy đồ sau điều trị tấn công: Lui bệnh hoàn toàn
MRD bằng PLMD sau điều trị tấn công: 0.05%
 
Trong hai ngày vừa qua, Viện Huyết học – Truyền máu TW đã tiếp đón 13 đoàn từ thiện với tổng giá trị trên 300 triệu đồng. Trong đó, quà tặng bằng tiền mặt là 215 triệu đồng, ủng hộ suất ăn dinh dưỡng từ thiện là 17 triệu đồng cùng nhiều phần quà ý mang đến niềm vui cho người bệnh, đặc biệt là các bệnh nhi đang điều trị tại Viện trong dịp Tết Trung thu đang đến gần.

 Tối ngày 23/9, tại tầng 6 của Khoa bệnh máu trẻ em, Nhóm cơm 5000 cùng gần 50 tình nguyện viên đã tổ chức chương trình Trung thu cho em với nhiều hoạt động vui nhộn cùng nhiều phần quà ý nghĩa dành tặng các bệnh nhi đang điều trị tại Viện

 Chiều Chủ nhật 24/9, Nhóm Kết nối những tấm lòng đã tổ chức chương trình hiến máu kết hợp với chương trình giao lưu văn nghệ và tặng quà cho các bệnh nhi nhân dịp Tết Trung thu với tổng giá trị quà và tiền mặt là 150 triệu đồng.

Ngày 22/09, Viện đã tổ chức tư vấn về công tác xã hội và dinh dưỡng do Phòng Công tác xã hội cùng Khoa Dinh dưỡng phối hợp thực hiện. Hoạt động diễn ra trong thời gian ngắn nhưng cũng kịp thời giải đáp tận tình, kịp thời tất cả những vướng mắc, tiếp thu ý kiến phản hồi của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

         Nhân viên Phòng Công tác Xã hội đang tư vấn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Những điểm hiến máu hút giới trẻ đến tham dự
 
Ngày 23/9, tại Trung tâm Văn hóa Hà Nội (Số 4 Phùng Hưng, Hà Đông), Viện Huyết học - Truyền máu TW phối hợp với Chi hội TNVĐHM 26/3 tổ chức Ngày hội hiến máu We can change. Chương trình đã tiếp nhận trên 600 đơn vị máu quý giá phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị người bệnh. Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức với mong muốn cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ sẽ góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn bằng việc thay đổi chính bản thân mình từ những điều nhỏ nhất. Thay đổi nhận thức, thái độ về hiến máu tình nguyện của cộng đồng, từng người trong cộng đồng tích cực tham gia hiến máu là mục đích cao nhất mà Ban tổ chức hướng đến.

Chương trình Khai mạc Ngày hội hiến máu We can change
 
Sáng ngày 24/9, tại Nhà Văn hóa quận Cầu Giấy, Viện Huyết học – Truyền máu TW phối hợp với Chi hội TNVĐHM 08/5 tổ chức ngày hội hiến máu Ngày chung đôi 2017 với thông điệp "Mùa sẻ chia – mùa yêu thương” đã diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn: hội trại "Tình yêu xưa và nay”, Lễ hội tỏ tình, Chương trình Ngày hạnh phúc”… thu hút các cặp đôi đến tham gia hiến máu. Sự kiện đã thu hút hơn 400 sinh viên tình nguyện tham gia và tiếp nhận được 1.171 đơn vị máu. Trải qua 2 mùa tổ chức, Ngày hội là điểm hẹn của những trái tim nhân ái yêu thích hoạt động hiến máu tình nguyện. 

Đông đảo các bạn trẻ tham gia hưởng ứng ngày hội hiến máu Ngày chung đôi 2017
 
Chiều ngày 24/9, Tại Viện Huyết học - Truyền máu TW đã diễn ra buổi lễ "Phát động tuần cao điểm Lễ Hội Trăng Hồng". Chi hội TNVĐHM 05/12 tổ chức ngày hội hiến máu "LỄ HỘI TRĂNG HỒNG” lần thứ X năm 2017. Với thông điệp "Soi sáng nụ cười em", chúng tôi mong muốn và nỗ lực hết mình đóng góp quãng thời gian đẹp nhất của mình – tuổi trẻ - để đem lại những hy vọng sống cho người bệnh và giúp đỡ những ước mơ còn dang dở cho những số phận không may mắn bị mắc các căn bệnh về máu, những trái tim không mạnh khỏe. Trải qua 9 năm tổ chức, ngày hội đã trở thành một điểm nhấn khó quên trong lòng các bạn trẻ đặc biệt là các bạn sinh viên ba trường Đại học Mỏ - Địa chất và Học viện Tài chính, Trường đại học Y tế Công cộng. 

 
Các bạn TNV đã rất hào hứng khi tham gia xếp hình tên chi hội và khối hình khẩu hiệu của Lễ hội
Bộ phận truyền thôngĐánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.8 (1 bình chọn)