Hiến máu

Đại sứ quán Nhà nước các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trao tặng thiết bị phục vụ người bệnh tại Viện

Chiều ngày 13/5/2019, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã diễn ra buổi lễ trao tặng một số trang thiết bị cho phòng điều trị ngoại trú của Trung tâm Thalassemia do Đại sứ quán Nhà nước các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) tài trợ.

Đến tham dự buổi trao tặng, về phía Đại sứ quán Nhà nước các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất có Đại sứ Obaid Saeed Bin Taresh Al Dhaheri, Bí thư Đại sứ quán Saeed Hamad Bin Yafoor Alghfeli, Tham tán Đại sứ quán Ahmed Al Mazrouei. Về phía Viện Huyết học - Truyền máu TW có TS. Bạch Quốc Khánh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, TS. Nguyễn Triệu Vân - Trưởng phòng Quản lý các chương trình dự án và đối ngoại, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm Thalassemia cùng lãnh đạo các khoa/phòng của Viện.
 
Đại sứ quán Nhà nước các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)  trao tặng một số trang thiết bị cho phòng điều trị ngoại trú của Trung tâm Thalassemia

Phát biểu tại buổi trao tặng, Đại sứ Obaid Saeed Bin Taresh Al Dhaheri nhấn mạnh năm 2019 là Năm Khoan dung của các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Mục tiêu chính là nhằm làm nổi bật UAE như một thủ đô toàn cầu cho sự khoan dung, là cầu nối giao tiếp giữa các dân tộc của các nền văn hóa khác nhau, từ chối chủ nghĩa cực đoan và nhấn mạnh vào việc chấp nhận sự khác biệt. 

 
Ngài Obaid Saeed Bin Taresh Al Dhaheri trao tượng trưng các thiết bị tài trợ cho Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Thay mặt Ban lãnh đạo Viện và người bệnh, TS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đại sứ quán nhà nước các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã dành sự quan tâm tới người bệnh điều trị tại Viện. TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng cũng chia sẻ, hiện tại tỷ lệ người bệnh Thalassemia tại các tỉnh miền núi phía Bắc tập trung cao, các bệnh viện tuyến dưới tại đây đang cần được tăng thêm về cơ sở vật chất để đảm bảo người bệnh được tiếp cận và hưởng các dịch vụ điều trị tốt. 
 
 TS. Bạch Quốc Khánh tặng biểu trưng của Viện cho Ngài Obaid Saeed Bin Taresh Al Dhaheri
 
Như chúng ta đã biết, trong những năm gần đây, số lượng người bệnh điều trị ngoại trú tại Trung tâm Thalassemia của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tăng lên đáng kể. Cụ thể, mỗi ngày Trung tâm Thalassemia đang tiếp nhận điều trị ngoại trú khoảng 30 -50 người bệnh. Việc Đại sứ quán Nhà nước các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hỗ trợ thay mới thiết bị nội thất trong phòng điều trị ngoại trú Thalassemia có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao chất lượng điều trị, khám chữa bệnh cho người bệnh. 
 
 
Sau chương trình trao tặng thiết bị cho Trung tâm Thalassemia, Ngài Obaid Saeed Bin Taresh Al Dhaheri đã trực tiếp đến các phòng bệnh để tặng những món quà cho các bệnh nhi 

 
Ngài Obaid Saeed Bin Taresh Al Dhaheri rất vui khi được đến thăm các bệnh nhi

Ngoài việc thay mới các trang thiết bị trong phòng điều trị ngoại trú Thalassemia, Đại sứ quán Nhà nước các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất còn trao tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Thalassemia. Đây là hoạt động khích lệ tinh thần, ý chí điều trị dành cho người bệnh mang ý nghĩa nhân đạo vô cùng sâu sắc. 
 
Và cùng chụp ảnh lưu niệm tại phòng điều trị ngoại trú của Trung tâm Thalassemia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Các thiết bị mà Đại sứ quán Nhà nước các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trao tặng bao gồm: 10 bộ ghế ngồi thương hiệu Hòa Phát, 01 chiếc ti vi 40 inch, 01 cây nước uống nóng – lạnh.

Quỳnh Anh, ảnh Công Thắng


Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)