Hiến máu

Công bố 10 sự kiện tiêu biểu của năm 2017

Đã thành thông lệ, Hằng năm, Viện Huyết Học - Truyền máu Trung ương luôn bầu chọn và xếp hạng các hoạt động tiêu biểu được xem là sự kiện của năm tại Viện, đây là một cái nhìn khách quan, tổng thể nhằm đánh giá lại hoạt động trong một năm. Đây là một hoạt động dân chủ được triển khai về tận các khoa phòng trong toàn viện để bình bầu, đồng thời các sự kiện cũng được Ban tổ chức chấm qua 2 vòng để chọn ra những sự kiện tiêu biểu có nhiều người bình chọn nhất.

SỰ KIỆN SỐ 1

1. Toàn thể CBNV của Viện tiếp tục giữ vững đoàn kết, thống nhất vì sự phát triển chung của Viện;

2. Thành công trong công tác kiện toàn tổ chức Đảng, chính quyền, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên:

- Kiện toàn Ban chấp hành Đảng bộ: Quận ủy Đống Đa quyết định bổ nhiệm chức vụ Bí thư, Phó Bí thư và Ủy viên ban thường vụ, Ủy viên BCH Đảng bộ; kiện toàn các Chi bộ trực thuộc (từ 6 Chi bộ thành 12 Chi bộ);

- Chuyển giao thế hệ lãnh đạo ấn tượng, đúng nguyên tắc;

- Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công Đoàn và Đoàn thanh niên;

- Được Bộ Y tế phê duyệt Quy chế tổ chức và hoạt động của Viện và Quyết định thành lập Trung tâm Máu Quốc gia;

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW

SỰ KIỆN SỐ 2

Là  một trong những đơn vị đầu tiên của Bộ Y tế thực hiện cơ chế tự chủ bệnh viện, công tác tài chính được thực hiện chặt chẽ, công khai, minh bạch,  đúng qui định, góp phần giúp Viện sớm thích nghi với cơ chế tự chủ mới, được kiểm toán nhà nước đánh giá cao.

 

CN. Phạm Quý Dương, Trưởng phòng Tài chính kế toán báo cáo công khai hoạt động tài chính năm 2017

SỰ KIỆN SỐ 3

Triển khai khám chữa bệnh cho bệnh nhân từ 6h30 góp phần hướng đến sự hài lòng của người bệnh; mở rộng thêm các phòng khám Nhi, Thalassemia. Triển khai, duy trì nhiều xét nghiệm kỹ thuật cao ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị. Có nhiều tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị, quản lý, vận động chính sách, tài trợ, tập huấn, đào tạo, công tác hội, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Hemophilia, Thalasssemia và Ghép tế bào gốc. Thực hiện làm ca và triển khai chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân ghép tế bào gốc.

Phòng khám Nhi và Thalassemie được mở thêm và tổ chức khám sớm từ 6h30

SỰ KIỆN SỐ 4

Công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ được thực hiện đúng quy định. Có nhiều cán bộ tốt nghiệp Tiến sĩ/BSCKII, Thạc sĩ, nhiều giải thưởng như giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ; giải "Vinh quan việt nam - dấu ấn 30 năm đổi mới", Nhiều bằng khen các cấp.

Lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ

SỰ KIỆN SỐ 5

Triển khai có hiệu quả việc học tập Quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ Y tế, Xây dựng cơ sở y tế "Xanh-Sạch-Đẹp” hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Tiếp tục triển khai phong trào "Nói lời cảm ơn thân thiện với bệnh nhân và người hiến máu”; Thực hiện tốt các phong trào chuẩn đạo đức nghề nghiệp của Điều dưỡng viên; Duy trì có hiệu quả phong trào thi đua hướng đến người bệnh: Đề án nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, mỗi tháng rèn một việc;

TS. Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y tế về kiểm tra việc học tập Quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ của nhân viên Y tế tại Viện

SỰ KIỆN SỐ 6

Hành trình đỏ, Lễ hội Xuân hồng tiếp tục thành công rực rỡ, tăng lượng máu tiếp nhận, về cơ bản đã giải quyết được các vấn đề thiếu máu sau Tết và dịp hè bảo đảm cung cấp máu cho hơn 150 bệnh viện; Tổ chức thành công sự kiện ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu. Xây dựng được các ngân hàng máu sống vùng sâu vùng xa; triển khai các xét nghiệm NAT, Kháng thể bất thường cho các đơn vị ngoại viện. Có nhiều tiến bộ trong lĩnh vực Tế bào gốc, có sáng tạo trong xét nghiệm HLA dịch ối, kháng thể HLA và đối tượng ghép mở rộng bao gồm cả bệnh nhân Thalassemia. Đã triển khai có hiệu quả phần mềm Quản lý người hiến máu, tiến hành in nhãn tự động dán trên các đơn vị chế phẩm máu.

Lần đầu tiên Viện phối hợp với Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đăng cai tổ chức thành công Sự kiện toàn cầu Ngày quốc tế người hiến máu.

SỰ KIỆN SỐ 7 

Thực hiện đúng tiến độ đề tài NCKH trọng điểm cấp quốc gia; Hợp tác triển khai nhiều đề tài NCKH quốc tế, đa trung tâm; Lần đầu tiên thực hiện thành công đề tài dịch tễ "Nghiên cứu dịch tễ gen bệnh Thalassemia ở các dân tộc Việt Nam” trên phạm vi toàn quốc. Tổ chức thành công Hội nghị tế bào gốc toàn quốc lần thứ IV với nhiều báo cáo viên trong nước và quốc tế có chất lượng, tạo tiếng vang lớn trong ngành; Tổ chức thành công tốt Hội nghị khoa học Điều dưỡng kỹ thuật viên. Triển khai được nhiều hoạt động đào tạo và tập huấn về chuyên ngành Huyết học - Truyền máu; đẩy mạnh công tác Chỉ đạo tuyến và luân phiên cán bộ và Dự án bệnh viện vệ tinh.

 Hội nghị khoa học điều dưỡng - kỹ thuật viên lần thứ II năm 2017

SỰ KIỆN SỐ 8

Các hoạt động về hợp tác quốc tế phong phú, Uy tín của Viện ngày càng được tăng lên cả trên thế giới và trong nước. Tăng cường hợp tác với các nước: Úc, Ireland, ISBT, Lào, Nhật, Pháp, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc... Các chương trình - Dự án được phê duyệt thành công và triển khai có hiệu quả đóng góp vào sự phát triển chung của Viện nói riêng và của chuyên ngành Huyết học - Truyền máu nói chung.

Hội thảo về đào tạo và quản lý chất lượng

SỰ KIỆN SỐ 9

Củng cố, duy trì, cải tiến Hệ thống Quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008, 13485, TCVN ISO 15189; Tiếp tục duy trì Bộ tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001-2008; triển khai bộ tiêu chuẩn chất lượng 15189. Bước đầu xây dựng hệ thống đánh giá quản lý chất lượng GMP cho trung tâm truyền máu và được nhiều chuyên gia và tổ chức quốc tế uy tín ghi nhận.

Chuyên gia nước ngoài kiểm tra đánh giá quản lý chất lượng GMP tại Khoa Xét nghiệm sàng lọc máu

SỰ KIỆN SỐ 10

Tiếp tục duy trì phong trào mỗi tháng rèn một việc; hiến máu tình nguyện, thi đọc sách, thi ảnh đẹp, hoạt động văn nghệ, thể thao, ngày Hội gia đình; Viện có nhiều CBNV đăng ký hiến mô tạng. Có nhiều đề tài tham gia Hội thao tuổi trẻ sáng tạo đạt kết quả cao.

Gần 500 cán bộ công nhân viên, người lao động của Viện đăng ký tham gia hiến mô, tạng

Minh Thùy, Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)