Hiến máu

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Nội được tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân”

Trong những năm qua Hội Chữ thập đỏ Hà Nội đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trong các hoạt động hiến máu tình nguyện, qua đó lượng máu tiếp nhận được tại Hà Nội luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, góp phần to lớn nhằm đảm máu nguồn máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh khu vực Hà Nội và 26 tỉnh phía Bắc. 

Chiều nay 4/7/2019,  tại Hội nghị sơ kết sáu tháng đầu năm và triển khai hoạt động sáu tháng cuối năm 2019 của Hội Chủ thập đỏ Hà Nội, ông Nguyễn Sỹ Trường, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo thành phố Hà Nội và ông Nguyễn Xuân Quý, Chánh Văn phòng  Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội được Bộ Y tế tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân” có thành tích đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Thay mặt Bộ Y tế, TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã trao Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho ông Nguyễn Sỹ Trường và ông Nguyễn Xuân Quý

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Sỹ Trường đã gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng Bộ Y tế, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đồng thời khẳng định, đây là niềm vinh dự, nhưng cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu trong thời gian tới trong đó có hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Cụ thể, kết quả Trong những năm qua, hoạt động hiến máu đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô tham gia, số lượng người hiến máu tăng hàng năm. Năm 2018, toàn thành phố đã tiếp nhận được trên 223.000 đơn vị máu từ người hiến máu tình nguyện.  Năm 2019, Hà Nội dự kiến tiếp nhận khoảng 210.000 đơn vị máu, trong sáu tháng đầu năm nay, toàn thành phố đã tiếp nhận được trên 122.000 đơn vị đạt 58,4% kế hoạch năm.

Cũng trong dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký quyết định số 2384/QĐ-BYT về việc tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân” cho 20 đồng chí đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân mà nổi bật là hoạt động hiến máu tình nguyện trên toàn quốc.
Vương Tuấn

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)