Hiến máu

Các bệnh viện thăm quan mô hình Công tác xã hội tại Viện Huyết học - Truyền máu TW

Chiều ngày 29/11/2018, Phòng Công tác xã hội - Viện Huyết học - Truyền máu TW đã tiếp đón đoàn đại biểu đại diện các trường đại học đào tạo chuyên ngành Công tác xã hội, phòng Công tác xã hội các bệnh viện trên cả nước về thăm quan và chia sẻ mô hình công tác xã hội tại Viện. 
 
 Đại diện các trường đại học đào tạo chuyên ngành Công tác xã hội, phòng Công tác xã hội các bệnh viện trên cả nước về thăm quan và chia sẻ mô hình công tác xã hội tại Viện

Tham dự chương trình, về phía Viện Huyết học - Truyền máu TW có ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng, đại diện cán bộ, nhân viên Phòng Công tác xã hội của Viện và đại diện phòng Công tác xã hội của nhiều bệnh viện trên toàn quốc cũng đã đến dự. Đặc biệt, chương trình thăm quan và chia sẻ chào đón sự có mặt của đại diện trường Đại học Y tế Công Cộng và các sinh viên thuộc chuyên ngành công tác xã hội. 
 
 TS. Phạm Tiến Nam - Trưởng bộ môn Công tác xã hội, trường Đại học Y Tế Công Cộng thay mặt đoàn đại biểu phát biểu tại chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, ThS. Lê Lâm - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW chia sẻ quan điểm: "Công tác xã hội là một lĩnh vực mới mẻ trong các bệnh viện. Chính vì vậy, đây là dịp để các đơn vị ngồi lại cùng trao đổi những hoạt động. Viện Huyết học - Truyền máu TW cũng mong muốn học hỏi những kinh nghiệm thực tế để cùng nhau tiến bộ. Những kinh nghiệm đó kết hợp với lý thuyết giảng dạy trong nhà trường, để lý thuyết luôn gắn sát với thực hành.”
 
 ThS. Lê Lâm - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW chia sẻ quan điểm: "  Công tác xã hội là một lĩnh vực mới mẻ trong các bệnh viện"

Báo cáo tại chương trình, ThS. Lý Thị Hảo - Trưởng phòng Công tác xã hội - Viện Huyết học - Truyền máu TW đã có những chia sẻ thực tế về hoạt động công tác xã hội tại Viện Huyết học - Truyền máu TW. Báo cáo giới thiệu khái quát về Viện, hoạt động công tác xã hội tại Viện Huyết học - Truyền máu TW và một số kết quả nổi bật trong thời gian qua.
 
ThS. Lý Thị Hảo - Trưởng phòng Công tác xã hội - Viện Huyết học - Truyền máu TW đã có những chia sẻ thực tế về hoạt động công tác xã hội tại Viện Huyết học - Truyền máu TW

Qua báo cáo cho thấy, hoạt động công tác xã hội tại Viện Huyết học - Truyền máu TW bao gồm bộ phận hỗ trợ người bệnh, bộ phận truyền thông và bộ phận hành chính - đào tạo. Đặc biệt, các hoạt động trợ giúp về mặt tinh thần cho người bệnh như tổ chức thăm hỏi, tặng quà các dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày lễ Người cao tuổi...; lớp vẽ "Hy vọng xanh”; lớp tập Yoga và thiền cho người bệnh; chuyến xe nghĩa tình và tất niên cho người bệnh tại Viện Huyết học - Truyền máu TW… là những hoạt động nhận được sự quan tâm lớn của các đại biểu tham dự.
 
Đoàn đại biểu cũng đi thăm quan để có góc nhìn thực tế về một số hoạt động công tác xã hội tại Khoa Bệnh máu trẻ em, Trung tâm Thalassemia, Trung tâm Hemophilia, lớp tập Yoga dành cho người bệnh và người nhà người bệnh.

 
Đoàn đại biểu thăm quan một số hoạt động công tác xã hội tại Khoa Bệnh máu trẻ em

Trước đó, buổi sáng cùng ngày, tại hội thảo lấy ý kiến chuyên gia cho tài liệu "Hướng dẫn thực hành công tác xã hội trong bệnh viện”, gần 70 chuyên gia, đại diện của các đơn vị đào tạo, cơ sở y tế đã được lắng nghe chia sẻ về mô hình hoạt động Công tác xã hội trong bệnh viện tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy Quận 5.
 
 Đoàn đại biểu tham gia một lớp tập Yoga
dành cho người bệnh được diễn ra hằng tuần tại Viện Huyết học - Truyền máu TW

Chương trình thăm quan là hoạt động hữu ích giúp các đơn vị đào tạo, cơ sở y tế có dịp trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động thực tế, cùng nhau xây dựng mô hình công tác xã hội phát triển một cách đồng đều. Đây cũng là dịp bổ ích để sinh viên đang theo học chuyên ngành công tác xã hội tại bệnh viện có những trải nghiệm thực tế và được đến gần hơn với thực hành, góp phần có những nghiên cứu mới phục vụ cho việc học tập.
 
Hải Yến - ảnh: Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)