Hiến máu

Bữa cơm tất niên ấm áp trong bệnh viện

Đây là năm thứ 2 Viện Huyết học - Truyền máu TW tổ chức bữa cơm tất niên dành cho người bệnh ở lại điều trị trị trong dịp Tết.

Khi năm mới đang đến gần, khi rất nhiều người bệnh háo hức sắp xếp hành lý về quê thì vẫn còn những người  đang phải nằm viện. Bệnh viện càng trống trải hơn thì lòng người ở lại càng trào dâng nỗi nhớ nhà, nhớ người thân và cả thêm nỗi lo bệnh tình chưa thuyên giảm.

Với mong muốn đem đến không khí đoàn viên ấm áp trong bệnh viện, Viện Huyết học - Truyền máu TW đã phối hợp Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ và Hội Phúc thiện D3 cùng các nhà hảo tâm tổ chức bữa cơm tất niên cho những người bệnh ở lại viện trong dịp Tết với tên gọi "Vòng tay nhân ái - Tết ấm yêu thương".

ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW phát biểu cảm ơn nhà hảo tâm và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới người bệnh

 

Gần 200 người bệnh và người nhà người bệnh tham dự bữa cơm tất niên tại Viện

Đối với mỗi người Việt Nam, bữa cơm tất niên là thời khắc thiêng liêng của tất cả gia đình. Sau một năm với guồng quay của biết bao công việc, học tập thì mọi người lại mong muốn quây quần bên nhau. Càng là những người con xa quê lại càng mong muốn đoàn tụ, sum họp cùng với gia đình, bè bạn.

Tuy chưa được về với gia đình nhưng bữa cơm tất niên trong bệnh viện đã đem đến không khí sum vầy ấm áp, khiến người bệnh cảm thấy được quan tâm, được sẻ chia và vơi bớt đi nỗi nhớ nhà.

 Chương trình còn có nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn đem đến niềm vui, tiếng cười cho người bệnh

 

Người bệnh hào hứng theo dõi chương trình văn nghệ

 

Những nụ cười đã nở trên môi các cô, các bác phải nằm viện trong dịp Tết

Bác là Lê Thị La (Ninh Bình) đã nhiều ngày nay ở viện một mình vì bác trai phải về trông cháu còn các con đều phải đi làm. Bác đã 2 năm liền ăn Tết trong bệnh viện, năm ngoái bác phải cấp cứu ở Viện Lão khoa, năm nay lại điều trị ở Viện Huyết học - Truyền máu TW và đây là lần đầu tiên bác ăn tất niên trong bệnh viện. Bác cảm thấy: "Bác buồn lắm, nhớ nhà, nhớ các cháu nhưng bác rất cảm động vì ở đây mọi người quá quan tâm, ưu ái người bệnh”.

Bác là Lê Thị La rất cảm động khi tham gia bữa cơm tất niên tại viện

Bác Trần Thị Thúy (55 tuổi ở Nam Định) đã điều trị hơn mười ngày nay và cho đến ngày 26 Tết vẫn nằm viện. Bác chia sẻ: "Dù gần Tết vẫn nằm viện nhưng bác không buồn vì đã có các bác sĩ với các cháu ở đây. Bác không bao giờ nghĩ nằm viện mà lại có được bữa cơm tất niên như thế này. Bác rất bất ngờ và xúc động”.

Bác Trần Thị Thúy không bao giờ nghĩ nằm viện mà lại có được bữa cơm tất niên ấm áp như vậy

Viện Huyết học - Truyền máu TW trân trọng cảm ơn các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã quan tâm, chung tay đem đến nhiều niềm vui cho người bệnh, để người bệnh cảm thấy ấm lòng dù phải xa nhà trong dịp Tết.
Trương Hằng, ảnh: Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)