Hiến máu

Bộ trưởng Bộ đoàn kết và Y tế Pháp thăm và làm việc tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Sáng ngày 03/11/2018, Bà Agnès Buzyn, Bộ trưởng Bộ Đoàn kết và Y tế Pháp, đã tới thăm và làm việc với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, thành phần đoàn còn có Bà Dominique Le Guludec – Chủ tịch Cơ quan Y tế Quốc gia Pháp (HAS); Ông François Dabis – Giám đốc Cơ quan Nghiên cứu Quốc gia về SIDA và các bệnh viêm gan do virut Pháp; Ông Thomas Mourez – Tùy viên về Hợp tác Y tế và Phát triển xã hội, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. 

TS. Bạch Quốc Khánh phát biểu chào mừng đoàn Đại sứ Pháp đến làm việc với Viện

Tại buổi làm việc, TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, đã giới thiệu với đoàn về lịch sử phát triển của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và mạng lưới truyền máu Việt Nam. Hai bên cùng chia sẻ mối quan tâm về vấn đề huyết tương và thực hành sản xuất tốt (GMP) trong truyền máu. Bà Agnès Buzyn mong rằng, cùng với việc ký ý định thư hợp tác về y tế giữa Pháp và Việt Nam, trong tương lai sẽ có nhiều hoạt động hợp tác giữa hai phía giúp hỗ trợ Việt Nam trong các vấn đề về huyết học và truyền máu. 

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Ban Lãnh đạo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, TS. Bạch Quốc Khánh đã gửi lời cảm ơn tới đoàn đã dành thời gian đến thăm và làm việc với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.
 
 TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng đã có những chia sẻ về các hoạt động của Viện với đoàn Đại sứ Pháp

 Bà Agnès Buzyn (giữa), Bộ trưởng Bộ đoàn kết và Y tế Pháp

Bà Agnès Buzyn cùng đoàn công tác cũng đã đi thăm quan Ngân hàng Tế bào gốc, Trung tâm Máu Quốc gia, các khoa cận lâm sàng như Đông máu, Tế bào, Di truyền – Sinh học Phân tử và Khoa Ghép tế bào gốc.

Ngày sau buổi làm việc TS. Bạch Quốc Khánh đã dẫn đoàn Đại sứ Pháp đi thăm quan cơ sở vật chất của Viện 

 Thăm Ngân hàng Tế bào gốc của Viện

 TS. Bạch Quốc Khánh giới thiệu về khu vực lưu trữ Tế bào gốc máu dây rốn với Bà Agnès Buzyn và đoàn công tác

 Đoàn cũng đến thăm Khoa Xét nghiệm sàng lọc máu 
 

 
Thăm Khoa Tế bào Tổ chức học  

 
 
Đoàn cũng đã trực tiếp đến thăm khu vực hiến máu và chụp ảnh lưu niệm với các bạn tình nguyện viên của Hội Thanh niên Vận động hiến máu thành phố Hà Nội

 TS. Bạch Quốc Khánh đã trao tặng biểu trưng của Viện tới Bà Agnès Buzyn và đoàn công tác

 Và chụp ảnh lưu niệm trước khi chia tay đoàn 
  
Vương Tuấn, ảnh Công Thắng

Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.9 (1 bình chọn)