Hiến máu

6 tháng đầu năm 2019: Mọi hoạt động đều hướng tới chất lượng, hiệu quả, bền vững

Ngày 22/7/2019, Viện Huyết học - Truyền máu TW đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai hoạt động 6 tháng cuối năm 2019.

Tham dự Hội nghị có TS. Bạch Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; ThS. Lê Lâm, Phó viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn; Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện, Ban chấp hành Công đoàn - Đoàn Thanh niên, các cán bộ chủ chốt và đại diện cán bộ viên chức của các đơn vị trong toàn Viện.

Thực hiện sự phân công của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện, TS. Ngô Mạnh Quân - Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Phụ trách Phòng Truyền thông - Giáo dục sức khỏe đã báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai hoạt động 6 tháng cuối năm 2019. Tính đến tháng 6/2019, viện có 39 đơn vị và 936 cán bộ nhân viên, tất cả hướng tới phương châm hành động: Chất lượng, hiệu quả, bền vững. Trong đó tập trung cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ, chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao hiệu quả công việc và phát triển bền vững trong việc duy trì tốt nhịp độ phát triển và tăng trưởng trong các mảng hoạt động, dịch vụ; Xây dựng uy tín, niềm tin với khách hàng và cộng đồng, duy trì mối quan hệ tốt với các đối tác; Từng bước bố trí thời gian làm việc hợp lý, khoa học; Tạo cơ hội học tập, làm việc và duy trì ổn định mức tăng thu nhập cho cán bộ, nhân viên.

 

TS. Ngô Mạnh Quân báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai hoạt động 6 tháng cuối năm 2019

Trong 6 tháng đầu năm, với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo Viện cùng sự nỗ lực, quyết tâm của toàn thể cán bộ, nhân viên, hoạt động chuyên môn của Viện  đã đạt được nhiều kết quả nổi bật và tăng cao so với cùng kỳ năm 2018: Số lượng người bệnh đến khám là 78.174 lượt, tăng 3,1%; Số lượng người bệnh điều trị nội trú 22.549, tăng 12,6%; Số lượng người bệnh khám, chữa bệnh theo yêu cầu tiếp tục tăng cao (trung bình 80-100 người/ ngày); Thực hiện được 21 ca ghép tế bào gốc tạo máu, trong đó có 3 ca ghép từ tế bào gốc máu dây rốn. Ngân hàng máu dây rốn cộng đồng hiện đang lưu trữ 3.966 mẫu sẵn sàng cung cấp cho người bệnh cần ghép tế bào gốc mà không có người hiến phù hợp. Khối cận lâm sàng đã thực hiện được 4.000.365 xét nghiệm, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm 2018.

Về hoạt động của Khối Truyền máu, trong 6 tháng đầu năm viện đã tiếp nhận 173.667 đơn vị máu, điều chế 350.527 đơn vị chế phẩm máu, cung cấp máu và chế phẩm máu cho 160 bệnh viện thuộc 26 tỉnh, thành phố với diện bao phủ khoảng 40 triệu dân. Đáng chú ý là tỷ lệ hiến máu tình nguyện đạt trên 98%, tỷ lệ đơn vị máu trên 350ml đạt 56% và đã có 16.726 người hiến máu lựa chọn gói quà tặng xét nghiệm. Đặc biệt, trong tháng 6/2019, Viện đã khai trương điểm hiến máu cố định đầu tiên tại quận Hoàn Kiếm. Qua gần 1 tháng đi vào hoạt động, điểm hiến máu đã tiếp nhận gần 500 đơn vị máu, đó là dấu hiệu rất lạc quan, là tiền đề để viện tiếp tục triển khai các điểm hiến máu cố định khác.

Các hoạt động của khối phòng chức năng đều đạt hiệu quả cao góp phần thúc đẩy hoạt động chuyên môn, điều đáng mừng là thu nhập của cán bộ, nhân viên tăng so với cùng kỳ năm 2018 thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo Viện tới đời sống của cán bộ, nhân viên và cũng chính là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng trong suốt thời gian qua của tập thể viện.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Bạch Quốc Khánh bày tỏ: Tôi rất xúc động và xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đối với sự hỗ trợ, đồng lòng, giúp đỡ của cả tập thể viện. Với khối lượng công việc khổng lồ, cường độ làm việc rất lớn, tôi luôn mong làm thế nào để cán bộ nhân viên có một môi trường làm việc phù hợp, có thu nhập thích hợp để đáp ứng những nhu cầu trong cuộc sống, yên tâm làm việc.

 

TS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng phát biểu tại Hội nghị

Với quan điểm xuyên suốt là lấy người bệnh và người hiến máu là trung tâm phục vụ, TS. Bạch Quốc Khánh cũng nêu rõ nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của Viện là: Cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, bao gồm cả chất lượng chuyên môn và thái độ ứng xử, liên tục tập huấn cho cán bộ nhân viên về kỹ năng giao tiếp; Về hoạt động truyền máu cần hết sức cố gắng để nâng cao tỷ lệ hiến máu trên 350ml, tỷ lệ người hiến máu thường xuyên và người hiến máu nhận gói quà tặng xét nghiệm, nhanh chóng xây dựng điểm hiến máu cố định quận Thanh Xuân và Đống Đa, trong năm tới mở thêm nhiều điểm hiến máu tại các quận khác nhằm khai thác tiềm năng nguồn người hiến máu thường xuyên tại TP. Hà Nội, nơi tập trung rất đông dân cư… hướng tới xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện bền vững.

Nhân dịp Hội nghị Sơ kết, Viện cũng tổ chức trao Bằng khen và danh hiệu thi đua các cấp cho nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc của Viện.
 
Hai cán bộ được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
 
 
 
Các tập thể, cá nhân được trao tặng các danh hiệu thi đua và Bằng khen các cấp
  
Trương Hằng (tổng hợp) - Ảnh Công Thắng

Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.8 (1 bình chọn)