Hiến máu

25 năm trái tim cùng nhịp đập

Đó là thông điệp của gala "Đồng đội” nhân kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo Trường Đại học Y Hà Nội được tổ chức vào tối ngày 24/01 vừa qua.

Cách đây 25 năm, ngày 24/01/1994 ngày hiến máu tình nguyện đầu tiên được tổ chức đã có sự tham gia của nhiều giáo sư đầu ngành huyết học – truyền máu và các sinh viên của Trường Đại học Y Hà Nội. Cũng từ đó, câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo trường Đại học Y Hà Nội được hình thành và dần phát triển.

Hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động truyền thống của trường Đại học Y Hà Nội, là niềm tự hào của sinh viên y khi các bác sỹ tương lai được tham gia vào công tác vận động hiến máu và trực tiếp hiến máu cứu giúp người bệnh.

Đông đảo đại biểu về tham dự chương trình

GS. TSKH Đỗ Trung Phấn – Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chia sẻ: "25 năm một chặng đường. Tôi vui mừng về sự lớn mạnh của thanh niên, sinh viên trong hoạt động vận động hiến máu tình nguyện. Việc làm của các bạn đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

Cũng tại chương trình BSCKII. Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đánh giá cao những hoạt động của các bác sỹ tương lai: "Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trân trọng tri ân những nỗ lực cống hiến vì người bệnh của các thế hệ Câu lạc bộ Vận động hiến máu Trường Đại học Y Hà Nội. Chính các bạn hơn ai hết là những người gắn bó với bệnh viện, tiếp xúc trực tiếp với người bệnh và thấu hiểu những khó khăn chung của ngành y tế chúng ta trong việc đảm bảo nguồn máu điều trị cho người bệnh, từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học cho đến khi ra trường lại trở thành những bác sĩ, điều dưỡng. Chúng tôi cũng biểu dương và chúc mừng những kết quả rất đáng tự hào của các bạn trong hành trình ¼ thế kỷ qua”.
 
Về phía trường Đại học Y Hà Nội, TS. Trần Thanh Tùng - Trưởng phòng Hành chính tổng hợp cho biết: "Nhà trường ghi nhận những đóng góp của câu lạc bộ và sẽ luôn đồng hành cùng với các bạn trong những hoạt động tiếp theo. Đồng thời, chúng tôi cũng cảm ơn Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã luôn phối hợp trong các hoạt động chuyên môn và tạo môi trường lành mạnh để các bác sỹ tương lai có cơ hội được học tập và trải nghiệm".

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn tại đêm gala
 
25 năm một chặng đường tự hào, câu lạc bộ đã biên tập và sản xuất nhiều ấn phẩm như: kỷ yếu, lịch để bàn...để ghi dấu mốc quan trọng này, cũng là dịp để thế hệ trẻ ngày nay tri ân và nhớ tới những cống hiến, những đóng góp của các anh chị đi trước.


Chương trình đã để lại nhiều dấu ấn, kỷ niệm và cảm xúc được các đại biểu tham dự chương trình chia sẻ khắp trên các trang mạng xã hội.

Trên trang facebook của phòng Công tác chính trị sinh viên trường Đại học Y Hà Nội có viết: "Sự trở về của GS.TSKH Đỗ Trung Phấn, Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, người sáng lập và dẫn dắt Đội Máu từ những ngày đầu, cùng các anh chị cựu lãnh đạo, cựu thành viên của đội bao nhiêu năm qua là bằng chứng hùng hồn về sự gắn kết của đội, có lẽ chỉ bằng một chất keo duy nhất, đó là nhịp đập trái tim vì sự sống của người bệnh”.

 
Anh Nguyễn Đức Thuận – Nguyên Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội chia sẻ: "Tự hào vì chúng ta được là đồng đội của nhau. Với mỗi chúng ta thì "Một ngày là đồng đội - Mãi mãi là anh em".


Anh Ngô Mạnh Quân - Nguyên Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội cũng có viết: "Được trở về Đại học Y Hà Nội sau 25 năm, được gặp anh em đồng đội xưa nay cùng nhịp đập, cùng hơi thở với hai từ hiến máu. Để rồi mang theo niềm tự hào rất lớn về sự trưởng thành của Đội, của Câu lạc bộ Đại học Y Hà Nội, của Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội." 


Với những nỗ lực, những cống hiến và đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện cả nước nói chung và phong trào hiến máu của trường Đại học Y Hà Nội nói riêng, các tập thể, cá nhân hoạt động suất xắc đã nhận được khen thưởng của các cấp.

Các tình nguyện viên – Họ như những người đồng đội, người anh em đã cùng nhau kề vai sát cánh, chia ngọt sẻ bùi, cùng trải qua những khó khăn và hạnh phúc bình dị. Và một ngày là đồng đội mãi mãi là anh em. Xin được chúc cho các bác sỹ tương lai luôn nhiệt huyết, học tập và hoạt động hết mình vì sự sống người bệnh.

Thùy Trang (Ảnh tổng hợp)

Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.8 (1 bình chọn)