Hiến máu

“Gửi trọn yêu thương” tới người bệnh nữ ngày 8/3

Chiều tối ngày 7/3, hàng trăm người bệnh nữ của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tham gia chương trình kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Chương trình do Phòng Công tác xã hội phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức.
Trong hương bưởi nồng nàn của tháng 3, chương trình kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được tổ chức với thông điệp "Gửi trọn yêu thương” tới toàn thể nữ bệnh nhân. Thay mặt cho nhà hảo tâm, phòng trà Trịnh ca, anh Trọng Ân đã gửi lời chúc tới toàn thể người bệnh nữ của Viện: "Chúng ta đang sống trong không khí vui tươi phấn khởi của một mùa xuân mới, và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đang cận kề, thay mặt cho tất cả nam giới, xin kính gửi tới các bà các mẹ các chị và các em gái những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, luôn luôn mạnh khỏe, mãi mãi xinh tươi và càng ngày càng xứng đáng hơn với lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh phụ nữ Việt Nam anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

 

Anh Trọng Ân thay mặt các nhà hảo tâm gửi lời chúc mừng 8/3 tới toàn thể người bệnh nữ

Chương trình được sự đón nhận nồng nhiệt của hàng trăm người bệnh nữ của Viện, ai ai cũng phấn khởi. Và đằng sau đó là rất nhiều câu chuyện ý nghĩa.

Những bó hoa bưởi giản dị được người nhà người bệnh trao tặng cho các nhà hảo tâm

Ngày 8/3: dành tặng mẹ và cho con

Dù đã là mẹ của hai con nhưng người bệnh nữ Đỗ Thị Ngọc Tú Uyên vẫn trẻ trung như một nữ sinh. Nụ cười thường trực của cô gái sinh năm 1992 đang điều trị tại khoa Điều trị hóa chất làm ấm lòng mọi người bệnh và người nhà người bệnh. Trong chương trình kỷ niệm ngày 8/3, Tú Uyên đã góp một tiết mục văn nghệ, bài hát "Mẹ yêu”.

Nụ cười của Đỗ Thị Ngọc Tú Uyên làm ấm lòng mọi người

Giọng hát trong trẻo, gương mặt thánh thiện trong tà áo dài trắng khiến nhiều người xúc động. Nhưng xúc động hơn cả khi nghe Tú Uyên nói về lý do em lựa chọn bài hát "Mẹ yêu” để gửi tặng các bà, các mẹ, các chị em ngày 8/3: "Em hát vì em là mẹ, em nghĩ tới mẹ và con em. Lúc nào em cũng nghĩ đến thiên chức làm mẹ của mình, vì 2 đứa con của mình và người mẹ của mình”. Có lẽ trong cuộc đời này, ai cũng sẽ dành nhiều tình cảm cho người sinh ra mình, và người mình sinh ra. Dù là nam hay nữ, già hay trẻ, trong ngày 8/3 sẽ có suy nghĩ về người mẹ, người bà, người chị em của mình và dành tặng họ những lời chúc yêu thương nhất.

Đông đảo người bệnh của Viện tham dự chương trình "Gửi trọn yêu thương" trong niềm hân hoan

Ngày 8/3: yêu thương từng phút giây

Thay vì sum vầy bên gia đình đón mừng ngày 8/3 thì hai người bệnh của khoa Bệnh máu tổng hợp II, bác Đinh Thị Ngọt và bác Nguyễn Thị Khang lại trở thành "đôi bạn cùng phòng” rủ nhau đón mừng ngày Quốc tế Phụ nữ. "Chương trình tổ chức hay quá, vui quá. Đây là món quà tinh thần rất lớn cho người bệnh. Xin cảm ơn ban tổ chức rất nhiều.” – Bác Đinh Thị Ngọt chia sẻ.

"Đôi bạn cùng phòng" Đinh Thị Ngọt và Nguyễn Thị Khang rất vui với món quà 8/3

Người bệnh tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương vô cùng gắn kết với nhau, trong cùng một phòng, một khoa luôn quan tâm, hỗ trợ lẫn nhau. Trong cùng hoàn cảnh nên dễ đồng cảm với nhau và họ trở thành những người bạn tốt. Mọi phút giây bên nhau đều rất đáng trân trọng nên không chỉ những người phụ nữ đáng yêu của ngày 8/3 mà tất cả mọi người đều nên "gieo yêu thương nhận nụ cười”.

Ngày 8/3: để mỗi ngày đều là 8/3

Mặc dù là chương trình kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nhưng trong hội trường của Viện rất đông các bác, các anh người nhà người bệnh. Đó đều là những người đến chăm sóc người bà, người mẹ, người vợ, người chị em của mình. Mọi phụ nữ có lẽ đều không cần nhiều quà trong ngày 8/3, điều mọi phụ nữ đều mong muốn là được chăm sóc, được yêu thương, được quan tâm mỗi ngày từ người con, người chồng, người anh em của mình.

Nhiều người chồng, người con, người anh em chăm sóc tận tình cho người nhà

Chồng của người bệnh Nguyễn Thị Ngọc đang điều trị đa u tủy xương tại Viện cho rằng chương trình rất hay và ý nghĩa. Lời chúc của chú dành cho người vợ đang điều trị bệnh của mình trong ngày 8/3 thật giản dị "Chỉ mong sao vợ mau khỏi bệnh, trở về hoạt động bình thường là cả nhà vui rồi.

Ngày 8/3: cảm ơn đời cho tôi thêm ngày nữa để yêu thương

Để tổ chức chương trình ngày kỷ niệm ngày 8/3 ấm áp dành cho người bệnh, rất nhiều nhà hảo tâm đã đóng góp không chỉ vật chất mà cả thời gian, công sức của mình. Nhiều tiết mục âm nhạc của phòng trà Trịnh ca đã làm bầu không khí trở nên vui tươi, phấn khởi.

Chị Thu Hương góp tiết mục văn nghệ với bài hát "Tự nguyện"

Chị Thu Hương của nhóm Inspiration đã gửi lời chúc tới tất cả các bà, các mẹ, các chị em người bệnh trong Viện "Phụ nữ là để yêu thương vì vậy xin chúc cho tất cả chúng ta ngày 8/3 thật nhiều yêu thương, thật nhiều sức khỏe. Xin được gửi tới các bà, các mẹ, các chị em lời cảm ơn sâu sắc vì chính mọi người đã truyền cảm hứng cho mọi hoạt động của chúng cháu.”

Nhà hảo tâm Vũ Thị Bích trên sân khấu chương trình "Gửi trọn yêu thương"

Chương trình nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người bệnh

Tình cảm yêu thương là mạch nguồn của sự sống, phụ nữ luôn cần sự yêu thương và quan tâm từ mọi người. Mỗi ngày mới được sống trong yêu thương sẽ là một ngày hạnh phúc và hãy sẻ chia hạnh phúc đó đến những người khác, lan tỏa yêu thương là thông điệp sâu sắc mà chương trình kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 mà Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương muốn đưa tới cho người bệnh, người nhà người bệnh và cả cộng đồng.

 

 

Các cá nhân/đơn vị từ thiện chụp ảnh kỷ niệm tại chương trình

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trân trọng cảm ơn các cá nhân/đơn vị từ thiện đã hỗ trợ vật chất và công sức để tổ chức chương trình kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cho toàn thể người bệnh nữ trong viện với tổng kinh phí 65.700.000 đồng. Dưới đây là danh sách các cá nhân/đơn vị từ thiện:

Nhóm Inspiration

Chị Đỗ Huệ và bạn

Chị Nguyễn Thị Hoa và con trai Vũ Nhật Bình

Gia đình cô Vũ Thị Bích

Chị Đào Thị Việt

 Hải Hà, ảnh Công Thắng


Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.9 (1 bình chọn)