Hiến máu

“Đời mãi xanh” - món quà tinh thần dành cho người bệnh cao tuổi

Ngày 1/10/2018, lần đầu tiên chương trình chúc mừng ngày Quốc tế Người cao tuổi dành cho người bệnh với tên gọi "Đời mãi xanh” đã được tổ chức tại Viện Huyết học - Truyền máu TW.

 Nghệ sĩ Đăng Phạm đang say sưa với bài hát "Mặt trời bé con"

 Nghệ sĩ Diệu Thúy, nghệ sĩ Trí Anh và nghệ sĩ Minh Phượng đến từ phòng trà Trịnh ca (số 233, Tô Hiệu) cùng hòa giọng trong ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Chương trình do Phòng Công tác xã hội, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với nhóm từ thiện "Trao Yêu Thương Nhận Nụ Cười”, Tổ từ thiện "Bồ Đề Tâm” và các nghệ sĩ đến từ phòng trà "Trịnh ca" tổ chức.

 Đã có hơn 300 người bệnh từ 60 tuổi trở lên đang điều trị nội trú tại Viện đến tham dự chương trình

Khi biết tin có chương trình dành cho người cao tuổi, dù trên tay vẫn còn cắm kim truyền, bà Nguyễn Thị Lỡi (SN 1951, Thanh Hóa) vẫn cố gắng tới tham dự. Bà Nguyễn Thị Lỡi đã 5 năm liền điều trị tại Khoa Bệnh máu tổng hợp I của Viện nhưng hầu như lần nào bà cũng đi viện một mình. Bà chia sẻ: "Nhà tôi neo người lắm, chồng tôi đi bộ đội rồi có gia đình mới, một mình tôi chăm sóc cậu con trai khôn lớn. Suốt thời gian đi viện, khi nào yếu quá con trai tôi mới đi chăm sóc…”. Với bà, những lời ca, tiếng hát trong chương trình "Đời mãi xanh” như những lời động viên, sẻ chia, giúp bà cảm thấy thật ấm lòng.

Bà Nguyễn Thị Lỡi (SN 1951, Thanh Hóa) đang chăm chú theo dõi chương trình

Ở tuổi 71 và phải sống chung với căn bệnh tăng hồng cầu vô căn, ông Tạ Đức Lâm (SN 1947, Yên Bái) rất hào hứng cùng vợ tới dự chương trình. Ông cho biết: "Hội Người cao tuổi ở đâu cũng có, nhưng khi đến đây, trong hoàn cảnh của một người phải nằm trên giường bệnh để chiến đấu với bệnh tật, tôi thấy xúc động vô cùng. Có ai nghĩ rằng, đến viện điều trị mà chúng tôi lại có những buổi giao lưu như thế này không? Đây là sự khích lệ to lớn để tôi yên tâm điều trị và vơi bớt sự tủi thân”.

Ông Tạ Đức Lâm (SN 1947, Yên Bái) ngồi lắng nghe đến tận cuối giờ

Dẫu cho khóe mắt đã nhăn nheo, đôi mắt có khi đã mờ dần nhưng vẫn ánh lên niềm vui được ngồi lại thưởng thức các tiết mục văn nghệ. Xuyên suốt cả chương trình là những bài hát mang đậm chất trữ tình như: Lòng mẹ, Nhớ mùa thu Hà Nội, Lời mẹ ru… được thể hiện qua giọng ca mượt mà và tiếng đàn sâu lắng đến từ các nghệ sĩ của phòng trà Trịnh Ca (số 233 Tô Hiệu).

 

Mái tóc đã bạc, bước chân đã run run nhưng "đời mãi xanh" vì hai ông bà vẫn cùng nắm tay nhau mỗi lúc vui buồn

Đặc biệt chương trình còn có những tiết mục do chính người bệnh và người nhà thể hiện đã mang lại nhiều cảm xúc cho người nghe.

Dáng điệu run run nhưng bác Lê Văn Thiêm vẫn cất cao giọng hát đầy hào sảng 

Giọng ca hóm hỉnh của bác Nguyễn Kim Long - người nhà người bệnh Khoa Bệnh máu tổng hợp I

Những ngày ở Viện, người bệnh đã coi nhau như những người thân. Đi đâu họ cũng nhắc nhau, giúp đỡ cho nhau. Những người bệnh đã ở tuổi xế chiều càng cần hơn tình cảm của những người xung quanh. Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trân trọng cảm ơn các nhóm thiện nguyện cùng các nghệ sĩ của phòng trà Trịnh Ca đã đem đến những món quà có ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần cho người bệnh.

Các nghệ sĩ và nhà hảo tâm hạnh phúc vì đã được trao gửi tấm lòng của mình đến với người bệnh cao tuổi qua chương trình "Đời mãi xanh"

Tin: Lê Xuân - Hải Yến, ảnh: Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)